• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

5 bước để trở thành Giám đốc Tài chính chuyên nghiệp

Để trở thành Giám đốc Tài chính chuyên nghiệp, bạn phải có một lộ trình phát triển và thăng tiến phù hợp với khả năng của mình. Lộ trình cần được xây dựng thật chi tiết, rõ ràng và đầy đủ nhất. Cùng IABM tìm hiểu 5 bước quan trọng giúp bạn thăng tiến nhanh chóng lên vị trí CFO.

1. Rèn luyện kỹ năng và xây dựng nền tảng tài chính cần thiết

Rèn luyện các kỹ năng cần thiết của một giám đốc tài chính

Giám đốc Tài chính chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch giám sát quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Để các kế hoạch này đạt hiệu quả cao, CFO cần có các kỹ năng cơ bản sau:

– Hoạch định chiến lược tài chính và phân tích thị trường

– Phân bổ nguồn tài chính khoa học và hợp lý

– Quản lý nguồn ngân sách đầu tư và chi phí đầu ra, đầu vào của công ty

– Lãnh đạo và giám sát công tác hoàn thành các chiến lược của nhân viên

– Phối hợp với các phòng ban và nhân sự chiến lược liên quan

Giám đốc Tài chính

Giám đốc Tài chính đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn

Xây dựng nền tảng kiến thức tài chính tại Khóa học CFO tại IABM

Hiện nay, hầu hết các CFO đều có nền tảng kiến thức từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia Khóa học CFO – Giám đốc Tài chính tại IABM để bổ sung hệ thống kiến thức về công tác kế toán; pháp lý; ngân sách; phân tích và quản lý rủi ro;… Với chương trình đào tạo hiện đại, bạn sẽ được tăng cường hiểu biết về các xu hướng kinh doanh và các phương án hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một CFO chuyên nghiệp.

Xem thêm: Khóa học CFO – con đường ngắn nhất để trở thành chuyên gia tài chính hàng đầu

2. Mở rộng hoạt động kinh doanh và tích lũy kinh nghiệm

Tìm hiểu và nghiên cứu sâu sắc về hoạt động kinh doanh đóng vai trò quan trọng trên con đường đạt được thành công của Giám đốc Tài chính. CFO thường xuyên làm việc với hội đồng quản trị và cộng tác với ban lãnh đạo doanh nghiệp. Vì vậy, CFO cần có kiến thức sâu rộng về mọi mặt hoạt động kinh doanh của công ty.

Chìa khóa giúp CFO thăng tiến trong công việc đó chính là việc tích lũy kinh nghiệm. Kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ giúp bạn có nền tảng kiến thức tài chính vững chắc. Chúng cung cấp cho bạn các quy trình và cách vượt qua các thách thức trong kinh doanh. Từ đó giúp bạn hình thành những giá trị của một Giám đốc Tài chính hàng đầu trong tương lai.

Xem thêm: 17 trang web tra cứu thông tin tài chính

3. Tăng cường tương tác với các phòng ban và khách hàng

Chú trọng xây dựng mối quan hệ với nhân sự các phòng ban là mục đích CFO cần hướng tới. Ngoài ra, CFO luôn phải phối hợp với lãnh đạo của các phòng ban khác để hoạch định chiến lược kinh doanh phù hợp. Vì vậy, cải thiện kỹ năng giao tiếp giúp bạn làm việc thuận lợi và đạt được hiệu quả cao. 

Giám đốc Tài chính

Chú rộng xây dựng quan hệ tốt với các phòng ban

Bên cạnh đó, CFO phải làm việc với các nhà đầu tư để xây dựng các kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp. Do đó, Giám đốc Tài chính cần tương tác thường xuyên với các nhà đầu tư và khách hàng của doanh nghiệp.

4. Nâng cao công nghệ để trở thành Giám đốc Tài chính hiện đại

Việc hiểu được những lợi ích và rủi ro công nghệ đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của CFO. Bạn có thể áp dụng những công nghệ kỹ thuật hiện đại trong công tác quản lý. Từ đó có thể hỗ trợ bạn tránh được các rủi ro về an ninh mạng.

Giám đốc Tài chính

Cập nhật thường xuyên các kiến thức công nghệ hiện đại

CFO thường gặp khó khăn trong việc phân tích dữ liệu với lượng thông tin lớn và đa dạng từ nhiều nguồn thông tin. Vi vậy, hãy tìm hiểu và áp dụng những công nghệ phân tích tài chính hiện đại vào các chiến lược hoạt động của mình.

5. Nâng cao kỹ năng để Giám đốc Tài chính đảm nhận nhiều vai trò trong doanh nghiệp

Tại một số doanh nghiệp hiện nay, CFO có thể đảm nhận thêm vai trò dẫn dắt nguồn nhân lực và công nghệ thông tin. Do đó, yêu cầu của một CFO hiện đại ngày càng khó khăn hơn.

Để đảm nhận vai trò của Giám đốc Nhân sự, các cần có lộ trình cụ thể. Hãy tham gia Khóa học CHRO – Giám đốc Nhân sự tại IABM để nâng cao các kỹ năng quản lý nhân sự cần thiết. Từ đó giúp bạn dễ dàng đạt được vị trí mong muốn trong tương lai.

Xem thêm: Xây dựng đội ngũ nhân lực hoàn hảo qua Khóa học CHRO

Giám đốc Tài chính

Giám đốc tài chính hiện đại đảm nhận thêm vai trò dẫn dắt nguồn nhân lực

Vai trò của các Giám đốc Tài chính hiện đại ngày càng đa dạng và đòi hỏi nhiều kỹ năng. Việc trở thành một CFO chuyên nghiệp thật không dễ dàng và mất nhiều thời gian, Tuy nhiên, hãy rèn luyện những kỹ năng cần thiết và cố gắng thực hiện các bước trên để bắt đầu hành trình trở thành một Giám đốc Tài chính hàng đầu.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo