• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Ai nên học khóa học kế toán tổng hợp?

Kế toán tổng hợp là một trong những ngành nghề rất được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng. Bởi người làm mảng tổng hợp kế toán có khả năng đảm đương nhiều nhiệm vụ cùng lúc, am hiểu sâu rộng kiến thức nghiệp vụ của từng bộ phận.  

Kế toán tổng hợp là gì?

Kế toán tổng hợp là một mảng công việc kế toán nội bộ của doanh nghiệp. Người làm công tác tổng hợp có nhiệm vụ thu thập, tổng hợp, xử lý các hóa đơn, chứng từ. Định kỳ hàng tháng, hàng quý và hàng năm, người tổng hợp kế toán còn có nhiệm vụ lập và báo cáo thuế cho các cơ quan Thuế và ban quản trị. 

Ai nên học khóa học kế toán tổng hợp?

Kế toán tổng hợp trong doanh nghiệp là một chức danh đa nhiệm

Kế toán tổng hợp đảm đương những nhiệm vụ gì?

Trong doanh nghiệp, kế toán tổng hợp là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi người làm kế toán mảng tổng hợp gần như có thể nắm bắt toàn bộ các công việc kế toán đơn lẻ. Đóng vai trò là người liên kết, điều tiết các hoạt động kế toán chi tiết để có thể đảm bảo xử lý chính xác các số liệu, kiểm soát các hoạt động kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp. Các công việc chính của người tổng hợp kế toán thường là:

Ghi chép, thu thập và xử lý hóa đơn

Người làm tổng hợp kế toán có nhiệm vụ thu thập, xử lý và lưu trữ tất cả các hóa đơn, chứng từ liên quan đến nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp. 

Ai nên học khóa học kế toán tổng hợp?

Kế toán tổng hợp là bộ phận đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp 

Kiểm soát các số liệu 

Bộ phận kế toán nắm giữ vai trò điều tiết và kiểm soát các khoản đầu ra, đầu vào đối với sản phẩm, hàng hóa, nguyên liệu; tiền lương, thưởng, các khoản thuế của doanh nghiệp. Bộ phận kế toán tổng hợp phải đảm đương nhiệm vụ ghi chép và kiểm kê thường xuyên các số liệu liên quan đến hoạt động mua bán, sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Quản lý các bộ phận kế toán chi tiết

Người làm kế toán mảng tổng hợp cũng là người nắm giữ vai trò quản lý các hoạt động của bộ phận kế toán chi tiết. Đảm bảo các công tác kế toán hoạt động một cách có hiệu quả nhất.

Kê khai thuế định kỳ

Một trong những nghiệp vụ quan trọng của kế toán tổng hợp đó chính là kê khai thuế định kỳ hàng tháng, quý và năm theo quy định của pháp luật. 

Ai nên học khóa học kế toán tổng hợp?

Người làm kế toán tổng hợp chịu trách kê khai thuế định kỳ cho doanh nghiệp

Lập báo cáo quyết toán thuế

Cơ quan Thuế có quy định cụ thể về thời gian lập báo cáo quyết toán thuế định kỳ hàng năm. Người làm kế toán phải nắm rõ các quy định này để lập báo cáo theo đúng quy định, tránh các rủi ro và khoản tiền phạt chậm quyết toán thuế của doanh nghiệp.

Đối tượng nào nên tham gia khóa học kế toán tổng hợp thực tế?

Kế toán viên

Những người đang đảm nhiệm vị trí kế toán viên cho các bộ phận kế toán chi tiết mong muốn học chuyên sâu về các nghiệp vụ kế toán nên tham gia khóa học kế toán tổng hợp

Kế toán trưởng

Người làm kế toán trưởng yêu cầu phải có sự am hiểu và thông thạo tất cả các nghiệp vụ của bộ phận làm kế toán chi tiết trong doanh nghiệp. Khóa học kế toán thực tế tổng hợp sẽ giúp cho người làm kế toán trưởng bổ sung kiến thức và trang bị kỹ năng cần thiết cho nghiệp vụ của mình. 

Ai nên học khóa học kế toán tổng hợp?

Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp tổ chức khóa học kế toán tổng hợp dành cho mọi đối tượng

Người muốn học nghề kế toán

Các đối tượng bắt đầu tiếp cận với lĩnh vực kế toán cũng có thể tham gia khóa học này. Khóa học sẽ mang đến cho bạn những kiến thức tổng quan và trang bị các nghiệp vụ kế toán cơ bản nhất.  

Viện Kế toán & Quản trị doanh nghiệp chuyên tổ chức đào tạo các khóa kế toán tổng hợp thực tế ngắn hạn với chương trình học tổng quan, bài bản. Dưới sự hỗ trợ bởi các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực ngân hàng, kế toán, quản trị doanh nghiệp cùng những bài giảng cô đọng, liên hệ với công việc thực tế giúp các học viên nhanh chóng lĩnh hội được những kiến thức và kỹ năng kế toán cần thiết. 

Kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ nhận được chứng chỉ của Viện Kế toán & Quản trị doanh nghiệp. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc. 

Thông tin chi tiết về khóa học kế toán tổng hợp thực tế ngắn hạn tại Viện Kế toán & Quản trị doanh nghiệp, tham khảo tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo