• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Ba cuốn sách khởi nghiệp thực tế và hữu ích

Làm sao để có thể đương đầu với muôn vàn khó khăn trong quá trình khởi nghiệp? Làm sao để khởi nghiệp thành công là thách thức mà hàng nghìn người đang phải đối mặt mỗi ngày. Trong đó học hỏi từ những người đi trước thành công là cách được nhiều người lựa chọn. IABM xin giới thiệu 3 cuốn sách khởi nghiệp thực tế và hữu ích; dành cho những người muốn khởi nghiệp và vừa khởi nghiệp.

Sách khởi nghiệp: “Khởi nghiệp từ khốn khó” – Mike Michalowicz

Quên đi việc khởi nghiệp thần tốc và dễ dàng; khởi nghiệp từ khốn khó mới là thực tế mà đa phần các doanh nhân khởi nghiệp phải đối mặt. Đây chính là quan điểm của Mike Michalowicz –  một doanh nhân có tiếng. Ông đã tự tay xây dựng 3 công ty trị giá hàng triệu đô la từ con số 0; nghiên cứu hàng trăm công ty khởi nghiệp và cộng tác để mở rất nhiều công ty khác. Ông cũng là khách mời thường xuyên trong chương trình Ý Tưởng Lớn Với Donny Deutsch và nhiều chương trình ti vi khác. Ngoài ra ông còn được trao tặng nhiều giải thưởng doanh nghiệp uy tín. Mike Michalowicz đã phát hiện ra nhiều điểm tương đồng quan trọng nhất ở những công ty khởi nghiệp thành công.

Ba cuốn sách khởi nghiệp thực thế và hữu ích

Tất cả những kiến thức, kinh nghiệm đều được chia sẻ trong cuốn sách Khởi nghiệp từ khốn khó này. Đây là “một cuốn sách khác biệt và vượt trội hơn hẳn trong những cuốn sách viết về đề tài khởi nghiệp”; với 3 loại kế hoạch ngắn gọn để khởi tạo, quản lý và phát triển doanh nghiệp thành công. 

Theo Mike, doanh nhân, đặc biệt là người khởi nghiệp muốn thành công; họ buộc phải có khả năng tự xoay sở trong hoàn cảnh khó khăn nhất; vì khởi nghiệp đa phần là quá trình vô cùng gian khó. Trong nhiều trường hợp người khởi nghiệp không còn lựa chọn nào khác; mà chỉ có thể nỗ lực tối đa để hoàn thành nhiệm vụ với nguồn lực hạn chế đang có.

Sách khởi nghiệp: “Gian nan chồng chất gian nan” – Ben Horowitz

Đã có rất nhiều những câu chuyện, những tấm gương khởi nghiệp thành công dù với hai bàn tay trắng hay một số vốn ít ỏi; chúng ta đọc được ở đâu đó trong sách, trên báo hay nghe từ những phương tiện thông tin đại chúng. Điều đó khiến chúng ta có cảm tưởng rằng, khởi nghiệp là một chặng đường tươi đẹp, đầy hy vọng. 

Nhưng với Ben Horowitz – một trong những doanh nhân kinh nghiệm và uy tín nhất Thung lũng Silicon; hay bất kỳ doanh nhân khởi nghiệp nào mà ông biết – khởi nghiệp là một cuộc chiến đấu. Là người đồng sáng lập ra hai công ty công nghệ Loudcloud và Opsware; Ben Horowitz đã trải qua những giai đoạn hiểm nghèo nhất của một doanh nhân khởi nghiệp. Đó là khi phải đối mặt thị trường gần như sụp đổ, khiến rất nhiều công ty phá sản. Là khi gần như tất cả mọi thứ, từ nền kinh tế, nhà đầu tư, người đồng sáng lập cho đến nhân viên đều quay lưng. Đó là những đêm ngủ không ngon giấc, toát mồ hôi lạnh vì nghĩ đến ngày mai…

Ba cuốn sách khởi nghiệp thực thế và hữu ích

Cuốn sách của tác giả Ben Horowitz sẽ mang lại cho các bạn một góc nhìn mới về khởi nghiệp; mà đối với nhiều người, đó có thể là một góc nhìn không được tươi đẹp cho lắm. Nhưng trên hết, Ben Horowitz sẽ giúp bạn hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp; những kinh nghiệm cần thiết để “chiến đấu” trên con đường khởi nghiệp gian nan nhưng cũng tràn đầy cảm hứng.

Sách: “Sức mạnh của sự túng quẫn” – Daymond John

Có hàng triệu lý do khiến bạn bỏ cuộc, chấp nhận thất bại và đặt dấu chấm hết cho bất cứ thứ gì mà bạn đang theo đuổi. Nhưng sức mạnh của sự túng quẫn chính là lý do để bạn bước tiếp. Khi đang ở thế bất lợi; khi cơ hội đã hết và khi bạn đã tiêu hết tới đồng tiền cuối cùng thì đó chính là thời điểm mà bạn phải thành công. Đơn giản vì khi đó bạn không còn bất cứ lựa chọn nào khác, do đó, bạn phải nỗ lực 200%, đầu tư nhiều hơn và chuyển sang guồng làm việc nước rút với toàn bộ khả năng của mình.

Ba cuốn sách khởi nghiệp thực thế và hữu ích

Trong cuốn sách khởi nghiệp “Sức mạnh của sự túng quẫn”, Daymond John, người sáng lập FUBU và là ngôi sao của ABC Shark Tank cho thấy; xây dựng hoặc bắt đầu một doanh nghiệp với sự túng quẫn buộc người chủ phải suy nghĩ sáng tạo hơn, sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn. Nó buộc người chủ phải kết nối với khách hàng của mình một cách xác thực hơn, thành thật với chính mình, tập trung vào mục tiêu và đưa ra những giải pháp sáng tạo cần thiết để tạo ra một dấu ấn có ý nghĩa cho doanh nghiệp…

Hy vọng các bạn sẽ chọn cho mình một cuốn sách hay để quá trình khởi nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi hơn. Ngoài ra, để có thêm những kỹ năng và kiến thức cần thiết giúp sự nghiệp kinh doanh phát triển bền vững ngay từ những ngày đầu, các bạn hãy tham gia các khóa học tại IABM tại đây.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo