• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Bí quyết tạo dựng thành công của các CEO trên thế giới

Để đạt được thành công bước đầu ngay từ khi còn trẻ đòi hỏi các CEO phải sẵn sàng đối mặt với những khó khăn từ khi còn rất sớm. Những lời khuyên họ chia sẻ chính là bài học họ đã phải vượt qua để đi đến thành công như hiện nay. 

Bí quyết tạo dựng thành công của các CEO trên thế giới

Thoát khỏi vùng an toàn để tìm kiếm cơ hội

Có những cơ hội dễ thấy thì có hàng ngàn người xếp hàng để chờ đến lượt, còn các cơ hội khó thấy sẽ chỉ dành cho những người lựa chọn con đường riêng biệt để tìm ra. 

Đó là những chia sẻ của Anjali Sud – nữ Giám đốc Điều hành của ứng dụng mạng xã hội Vimeo. Đó là khi cô quyết định tự lập và rời khỏi gia đình từ năm 14 tuổi. Và ngay cả khi mới bắt đầu bước vào Vimeo, Sud vẫn chưa phải là CEO. Cô đã dám thử thích bản thân và tìm cơ hội thăng tiến bằng việc trải nghiệm nhiều công việc và vị trí khác nhau. Đó là cách cô đạt được thành công như hiện nay. 

Bí quyết tạo dựng thành công của các CEO trên thế giới Tầm quan trọng của việc tập trung vào mục tiêu

Trước khi là một nhà quản lý có năng lực, việc nắm rõ chuyên môn trong ngành, đặc biệt là các ngành kỹ thuật giúp họ thành công hơn trong sự nghiệp. Để làm được điều này, sự tập trung theo đuổi mục tiêu sẽ giúp các nhà quản lý thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào họ theo đuổi. 

Đó cũng là quan điểm của Peter Diamandis, CEO của Zero Gravity. Dù đã trở thành bác sĩ theo nguyện vọng của ba mẹ, nhưng với đam mê trong lĩnh vực nghiên cứu không gian, ông đã quyết định chuyển hướng theo mục tiêu đó. Và khi hiểu rõ được mục tiêu mình muốn gì, ông đã thể hiện được sự nhiệt huyết vô hạn và làm việc hướng tới mục tiêu của mình. 

Bỏ qua lời chế nhạo và nỗ lực thực hiện mục tiêu

Nếu chúng ta mong ý tưởng của mình được nhiều người đồng ý thì tỉ lệ hiện thực hóa của chúng luôn ở mức thấp. Ngược lại, với những ý tưởng không được mọi người đánh giá cao, lại có khả năng thành công cao. 

Giống như những gì Tariq đã trải qua khi ông xuất phát điểm với hai bàn tay trắng. Và ngay cả ý tưởng kinh doanh của ông cũng từng bị các chuyên gia kinh tế chế nhạo. Tuy nhiên thành công của ông đến từ cách ông bỏ ngoài tai những lời chê của mọi người và chỉ tập trung vào những người ủng hộ ý tưởng của ông. 

Bí quyết tạo dựng thành công của các CEO trên thế giới

Ý tưởng khởi nghiệp có thể đến từ những điều đơn giản

Mặc dù không phải ý tưởng nào cũng có thể trở thành thực tế, nhưng những ý tưởng đơn giản thường dễ thành công trong thực tế. 

Giống như khi Nat Turner – CEO của Flatiron Health, đã xây dựng phần mềm hỗ trợ cho người em họ khi anh ấy cảm thấy khó để tìm dữ liệu liên quan đến trị bệnh bạch cầu. Và thật bất ngờ khi phần mềm của Turner và người bạn đồng hành Weinberg đã phát triển thành công và tạo lập ra công ty có giá trị hơn 2 tỷ USD như hiện nay. 

Cân bằng tham vọng với thực tế

Ý tưởng là bước khởi đầu để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, việc biến ý tưởng táo bạo mà không có sự cân nhắc phù hợp có thể là nguyên nhân gây ra thất bại nghiệm trọng. 

Cũng giống như trải nghiệm của Chris Hughes, người đồng sáng lập Facebook đã từng tiêu tốn 25 triệu đô la khi mua lại tờ tạp chí The New Republic. Nhưng sai lầm lớn nhất của ông là muốn biến trang tạp chí tự do này thành trang báo truyền thông chính thống. Tuy nhiên cuối cùng, kế hoạch này vấp phải sự phản đối của không ít các biên tập viên kỳ cựu và thậm chí khiến họ rời bỏ tờ báo này.  

Việc xác định mục tiêu, lựa chọn hướng đi khác biệt là những thước đo vô hình tạo nên thành công của không ít các CEO trong con đường xây dựng sự nghiệp của mình. Bài học họ nhận được có thể không dễ dàng ở những bước đầu tiên, tuy nhiên nhờ vào sự kiên trì và dám trải nghiệm họ đã gặt hái được những thành tựu nhất định. Những gì họ chia sẻ cũng chính là bài học để các Giám đốc Điều hành học hỏi và tiếp thêm năng lượng cho những ý tưởng được hiện thực hóa. 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo