• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Bí quyết tuyển dụng thành công dành cho CFO

Tuyển dụng luôn là bài toán khó của các doanh nghiệp. Nguồn nhân lực ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển doanh nghiệp, điều này đòi hỏi các nhà quản trị nhân sự cần có một cái nhìn đúng đắn nhất về ứng viên trong quá trình tuyển dụng.

1. Sẵn sàng tuyển người giỏi hơn mình

bí quyết tuyển dụng
Doanh nghiệp nào cũng cần những nhân viên tài năng, họ là nguồn gốc của mọi sự phát triển, vì vậy đừng ngần ngại tuyển dụng những người giỏi hơn bạn, cách làm này còn tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, giúp họ tự do phát triển năng lực chuyên môn, khả năng tư duy cùng nhiều kỹ năng khác.

2. Đưa ra những tình huống khó khăn

Hồ sơ xin việc chỉ là công cụ giúp nhà tuyển dụng biết ứng viên là ai chứ không thể hiểu ứng viên là người như thế nào. Bạn nên đặt ra cho ứng viên vào những tình huống khó và xem cách họ xử lý chúng. Việc này giúp họ bộc lộ bản thân rõ hơn và giúp bạn quan sát khả năng xử lý vấn đề, giữ bình tĩnh của nhân viên tương lai.

3. Liên tục hỏi một câu duy nhất

bí quyết tuyển dụng
Có một cách độc đáo trong quá trình phỏng vấn ứng viên là liên tục hỏi họ một câu duy nhất ví dụ như: Tại sao bạn chọn công việc này? Tại sao lại chọn công ty chúng tôi? Tại sao bạn muốn nhảy việc?… Những câu hỏi đó giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn sâu sắc hơn về mục tiêu công việc và động lực cuộc sống của ứng viênQuan sát ngôn ngữ cơ thể

4. Quan sát ngôn ngữ cơ thể

Thông thường, mọi người sẽ nói bất cứ điều gì họ nghĩ bạn muốn nghe trong buổi phỏng vấn. Do đó bạn cần đưa những câu hỏi hàm ý, không hỏi họ một cách trực tiếp như họ đang mong đợi. Và từ cách họ phản ứng, bạn có thể nhìn thấy câu trả lời thực sự mà họ đưa ra thông qua ngôn ngữ cơ thể.

5. Đề cao sự khiêm tốn

Bạn hoàn toàn có thể và nên tuyển người giỏi hơn mình, nhưng họ nên là người khiêm tốn. Đây là điều cực kỳ quan trọng trong môi trường kinh doanh. Bạn sẽ cần những nhân viên thực sự làm việc, kể cả đó có thể là những công việc đơn giản họ từng làm lúc mới chập chững vào nghề trong khi vẫn là một chuyên gia trong lĩnh vực hiện tại và có thể giúp đỡ đồng nghiệp xung quanh.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo