• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Còn nói 7 điều này thì vẫn mãi lận đận chẳng thể thành công

Liệu bạn có nằm trong số những người đã từng nói những câu nói mà người thành công không bao giờ nhắc đến?

Nếu bạn quan tâm và dành thời gian theo dõi những người thành công thực sự, bạn có thể nhận thấy rằng có những điều mà họ luôn từ chối nói ra. Họ không bao giờ lãng phí thời gian vào những suy nghĩ tiêu cực hay bào chữa cho hành động của mình.

Và đương nhiên, những người thành công luôn hiểu rằng sự kém tự tin chính là rào cản ngăn họ hoàn thành mọi việc và những lời bào chữa đơn giản chỉ là những câu chuyện không giải quyết được cốt lõi của vấn đề mà thôi.

Đưa ra các quyết định một cách quyết đoán, chính xác là khả năng cố hữu của một vị lãnh đạo tài ba. Nó giúp họ nhắm trúng mục tiêu và không ngừng vươn lên phía trước để thành công.

Bạn có thể áp dụng cho chính bản thân mình để trải nghiệm được sự thành công dù là rất nhỏ. Dưới đây là danh sách 7 điều mà bạn sẽ không bao giờ nghe được từ một doanh nhân thành đạt.

1. Tôi không thể làm điều đó

Đôi khi chúng ta cảm thấy mình thiếu đi kiến thức, chuyên môn hoặc kinh nghiệm trong một công việc nào đó để có thể hoàn thành. Một lĩnh vực khiến bạn hoang mang vì chưa từng làm, chưa từng nghe qua. Mặc dù vậy, nhưng những người thành công nhất sẽ không bao giờ từ chối nó. Họ gạt những suy nghĩ nghi ngờ đó sang một bên và nhanh chóng tập trung giải quyết vấn đề gặp phải.

Hãy xây dựng cho mình sự tự tin và niềm tin vào chính bản thân bằng cách nói “Tôi có thể”, “Tôi làm được”, ngay cả khi bạn cảm thấy gần như là không thể.

Theo thời gian, bạn sẽ học được rằng cho chính mình cơ hội chính là việc tin rằng mình có thể làm tốt nếu bạn đặt hoàn toàn tâm trí của mình vào đó. Nếu còn chưa sẵn sàng và cần minh chứng, bạn hãy lập một danh sách tất cả những việc bạn đã làm được bằng sự quyết tâm từ những ngày thơ ấu. Tôi tin rằng bạn sẽ có đầy đủ bằng chứng chứng minh rằng bạn có thể vượt qua bất cứ thách thức nào.

2. Tôi không biết làm thế nào

Tất cả mọi thứ dù là nhỏ nhất, bạn đều phải học cách tự làm, bao gồm từ việc đi lại, lái xe và bắt đầu công việc… Học tập là quá trình suốt đời không ngưng nghỉ. Không một người thành công nào có được tất cả các câu trả lời ngay từ đầu.

Khi tôi bắt đầu làm việc, tôi đã từng run rẩy không nói được dù chỉ là trong một cuộc họp nhóm nhỏ, và tôi nhận thấy gần như mọi người mới bắt đầu đều như vậy. Nếu chúng tôi không học để làm được việc đó, mặc dù sẽ khó khăn và không biết phải bắt đầu học từ đâu, thì có lẽ chúng tôi đã không có những thành công như bây giờ.

Vậy thì, thay vì nói “Tôi không biết làm thế nào” thì hãy thay bằng câu nói “Tôi sẽ cố gắng”. Cuộc sống sẽ đền đáp xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra.

3. Tôi không có đủ thời gian

Những người tạo ra thành công không thiếu thời gian, vì họ tạo ra nó, đặc biệt với những thứ thật sự quan trọng.

Nếu bạn là doanh nhân và muốn có thêm thời gian, hãy cân nhắc tuyển dụng ai đó để giúp quản lý khối lượng công việc của bạn. Tôi có một trợ lý không thường xuyên để quản lý tiến độ công việc và thực hiện các nhiệm vụ ủy nhiệm thay cho mình. Điều này giúp tôi tiết kiệm những giờ đồng hồ rất giá trị của mình.

4. Tôi không có thời gian để học

Những người thành công trên khắp thế giới đều có một tư duy phát triển. Họ khao khát kiến thức và biết rằng nó có liên quan trực tiếp đến sự thành công.

Thiếu thời gian không thể là một lý do trì hoãn việc học. Đăng ký học qua mạng hoặc nghe một file âm thanh trong khi đang đi làm, ăn trưa, hoặc du lịch là một gợi ý khá hữu ích.

Một anh bạn đã làm tôi ngạc nhiên bằng cách nghe các cuốn sách âm thanh từ 15 đến 30 phút mỗi lần, trong 1 năm anh ấy có thể nghe được hàng trăm cuốn sách, trong khi chúng ta chẳng thu được gì.

5. Nếu tôi có nhiều tiền hơn, tôi cũng sẽ thành công

Còn nói 7 điều này thì vẫn mãi lận đận chẳng thể thành công

Các nhà doanh nghiệp thành công không cho phép những nguồn tài trợ quyết định thành công của họ. Thay vào đó, họ lên kế hoạch trước để dự trữ các nguồn quỹ để hoạt động và phát triển. Nếu họ thiếu vốn, họ nghĩ một cách sáng tạo về làm thế nào để đạt được những kế hoạch tương tự với số tiền ít hơn, hoặc làm việc để đạt được những cột mốc giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn.

6. Các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đều kém cỏi

Các doanh nghiệp nhỏ lại thường có thói quen đánh giá thấp khả năng cạnh tranh của đối thủ, trong khi những người có kinh nghiệm thành công thường tôn trọng họ.

Rốt cuộc, nếu họ đủ thông minh để xác định được cơ hội và đưa ra giải pháp cạnh tranh trên thị trường, thì họ đã đặt được một chân vào cánh cửa thành công rồi.

7. Nguyên tắc làm việc của công ty là không quan trọng

Nguyên tắc làm việc là huyết mạch giúp doanh nghiệp của bạn trở nên thành công một cách bền vững hơn bao giờ hết.

Nguyên tắc làm việc hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý và thúc đẩy một môi trường làm việc tuyệt vời với những nhân viên xuất sắc. Các công ty càng lớn, càng có những nguyên tắc làm việc tuyệt vời.

Hãy ghi nhớ và luôn giữ cho mình những suy nghĩ tích cực và đừng bao giờ đưa mình vào đường cùng bằng cách nói những câu nói trên. Chắc chắn rằng bạn sẽ có một bước nhảy vọt để trở thành người thành công.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo