• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Công thức thành công trong quy trình quản trị nhân sự của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới

Các gã khổng lồ nổi tiếng thế giới như Google, Apple hay Samsung đã cho thấy họ có những mô hình quản trị nhân sự hiệu quả. Không chỉ giúp nhân viên có môi trường làm việc tự do sáng tạo, họ còn xây dựng được văn hóa doanh nghiệp theo phong cách riêng. Điều này đã giúp các tập đoàn đình đám này thu hút và giữ chân người tài. Những cách thực họ đưa ra đáng để chúng ta học hỏi. 

Công thức thành công trong quy trình quản trị nhân sự của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới

Google

Từ khi mới thành lập, Google đã thể hiện những hướng đi mới trong phương pháp quản trị, bao gồm việc hướng đến những chính sách “tự do trong khuôn khổ”. Họ cũng xây dựng các giá trị tinh thần và hỗ trợ nhân viên nhằm đạt được các mục tiêu. 

Khuyến khích nhân viên tự do nhưng trong khuôn khổ: Google xây dựng nhiều không gian sinh hoạt chung, nơi nhân sự có thể kết nối với nhau. Google cafe chính là một điểm đến như vậy khi mọi thành viên trong tổ chức có thể chia sẻ, trò chuyện cả về công việc và cuộc sống. Một điểm đặc biệt khác là nhân sự tại đây được tự do đưa ra ý tưởng. Tuy nhiên họ được tự do trong một chừng mực nhất định nhằm đảm bảo hiệu quả công việc. 

Đặt giá trị tinh thần và hỗ trợ nhân viên: Google luôn hướng nhân viên tìm kiếm được ý nghĩa trong công việc họ lựa chọn, và nó phải gắn với giá trị đạo đức. Điều này đi ngược với xu thế chung của các doanh nghiệp khi tập trung vào lợi nhuận của công ty. Đó là lý do, nhân sự tại Google luôn cảm nhận được giá trị của sự nghiệp bản thân hơn là một công việc đơn thuần. 

Công thức thành công trong quy trình quản trị nhân sự của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới

Apple

Apple có những điểm giống và khác trong cách quản trị nhân sự so với Google. Cũng là một môi trường tự do phát triển, tuy nhiên Apple luôn chú trọng đến hiệu suất làm việc và kiểm soát thời gian tối đa. Việc giữ chân nhân sự của Apple dựa trên cách họ hỗ trợ nhân viên trong việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc. 

Xây dựng môi trường tự do phát triển: Apple luôn đi đầu với những công nghệ và ý tưởng đột phá trên thế giới. Để làm được điều này, đội ngũ của công ty luôn là những người sáng tạo và có tư duy nổi trội. “Think outside the box” đã thể hiện rất rõ quan điểm này. Nhân viên được tự do xây dựng và cải tiến sản phẩm mỗi ngày. 

Kiểm soát thời hạn và hiệu suất công việc: Tự do sáng tạo nhưng vẫn phải đảm bảo các nhiệm vụ được giao. Mọi công việc đều đi kèm với thời gian cụ thể cần hoàn thành. Điều này giúp Apple đảm bảo được các mục tiêu phát triển của công ty. 

Cân bằng giữa cuộc sống và công việc: Phương thức quản trị nhân sự của Apple luôn chú trọng đến cuộc sống cá nhân của nhân viên và giúp học cân bằng giữa công việc và đời sống. Chính sách chăm sóc sức khỏe hàng đầu cùng sự hào phóng trong các ngày nghỉ lễ khiến nhân viên tại đây luôn yêu quý công việc tại đây. 

Công thức thành công trong quy trình quản trị nhân sự của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới

Samsung

Là một tập đoàn toàn cấu xuất phát từ một quốc gia Châu Á, chính sách quản trị của Samsung lại có những cách thức mới lạ khi khuyến khích nhân viên học tập, xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh và định hướng phát triển nhân tài ở tầm quốc tế. 

Giờ làm việc khác biệt: Không giống như các công ty khác làm việc từ 9h đến 18h, tập đoàn Samsung lựa chọn khung giờ đặc biệt từ 7h đến 16h. Thời gian còn lại buổi chiều, công ty khuyến khích nhân viên dành cho gia đình hoặc các hoạt động xã hội. Họ cũng có thể có thời gian tham gia các khóa đào tạo ngoài giờ của tập đoàn. Điều này giúp nhân viên học hỏi thêm mà không ảnh hưởng đến thời gian làm việc trong ngày. 

Xây dựng môi trường làm việc cạnh tranh lành mạnh: Đây là cách tập đoàn tạo động lực phấn đấu và giữ chân nhân tài cho tập đoàn. Khoảng 5-10% nhân viên không có tiến bộ hoặc đảm bảo năng suất bị sa thải mỗi năm. Tập đoàn chỉ giữ lại 5-10% nhân viên xuất sắc để đào tạo thành cán bộ cấp cao. 

Phát triển nhân tài ở tầm quốc tế: Tất cả các nhân viên làm việc lâu năm hoặc có thời gian làm việc ít nhất 3 năm sẽ được đi vòng quanh thế giới trong vòng 1 năm để trải nghiệm và học hỏi môi trường làm việc mới. Nhân viên Samsung sẽ được học hỏi nền văn hóa mới, ngôn ngữ mới nhằm giúp ích cho công việc của công ty. Đây là cách thức hiệu quả ít công ty nào áp dụng được nhằm giúp nhân tài dễ dàng thích nghi với mọi môi trường làm việc và nắm bắt được xu hướng tiêu dùng của mỗi quốc gia. 

Sức mạnh khiến các tập đoàn phát triển trong nhiều năm liền đều có sự góp mặt của nhân sự. Nếu biết cách dùng người, và đặt đúng người vào đúng vị trí, doanh nghiệp sẽ đạt được các mục tiêu cốt lõi đề đó. Đó là lý do vì sao, phương thức quản trị nhân sự phù hợp luôn phải được nghiên cứu và xây dựng để trở thành văn hóa công ty. 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo