• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Danh ngôn truyền cảm hứng cho hành trình khởi nghiệp

Nhắc đến startup là nhắc đến một hành trình chông gai với những người trẻ tràn đầy ý tưởng, đam mê, nhiệt huyết. Tuy nhiên, cũng như bao con đường tạo dựng sự nghiệp khác, khởi nghiệp mang đến vô vàn thách thức đủ sức quật ngã không ít doanh nhân non trẻ. Nếu bạn đã cân nhắc kỹ và quyết định khởi sự doanh nghiệp, hãy tìm kiếm nguồn cảm hứng từ những danh ngôn dưới đây!

Giai đoạn 1: Trước khi đưa ra cam kết khởi nghiệp

“Hai mươi năm sau bạn sẽ thất vọng vì những thứ mà bạn không làm hơn là những thứ bạn đã làm. Vì vậy, hãy tháo dây buộc buồm. Hãy lái con thuyền ra khỏi bến đỗ an toàn. Đón gió cho buồm căng lên. Khám phá. Mơ ước. Tìm thấy” – Mark Twain.

Câu danh ngôn này phân biệt những người chỉ muốn khởi nghiệp và người khởi nghiệp thật sự. Họ khác nhau ở việc bắt tay vào hành động, cam kết trách nhiệm với những hành động đó. Doanh nhân trẻ cần nhớ rằng cuộc đời không chỉ được định nghĩa bởi những điều bạn làm mà còn bởi những điều bạn không làm hoặc bỏ dỡ. Nếu muốn thành công, nhà khởi nghiệp phải hình thành thái độ cam kết tích cực với hành trình phía trước.

Danh ngôn truyền cảm hứng cho hành trình khởi nghiệp

Giai đoạn 2: Thời điểm để hành động

“Mọi người đều có ý tưởng. Có thể họ quá bận hay thiếu tự tin hoặc khả năng kỹ thuật để tiến hành. Nhưng tôi muốn thực hiện chúng. Vấn đề là đứng dậy và làm thôi”– James Dyson.
Câu danh ngôn này là một định nghĩa cô đọng về con đường startup. Một người khởi nghiệp là người quyết định hành động đối với một ý tưởng mà họ có dù cho không có kinh nghiệm hoặc kỹ năng cần thiết. Họ nhận thức được rằng không có thời điểm hoàn hảo để bắt đầu bất cứ dự định, kế hoạch, mục tiêu nào. Thời điểm tốt nhất là ngay bây giờ, ngay lúc này!

Giai đoạn 3: Khi đối diện với khó khăn, thử thách

“Thành công nghĩa là đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết”– Winston Churchill. Là một doanh nhân khởi nghiệp, bạn chắc chắn sẽ gặp thất bại. Bạn sẽ bị lừa dối, bị chứng minh rằng mình sai, bị cười cợt và hơn thế nữa. Nhưng tất cả những điều đó sẽ mang về cho bạn những phần thưởng lớn, những thành công lớn về sau. Câu nói này của Churchill phác họa chính xác điều mà một startup cần làm: không được gục ngã và tiếp tục tiến lên.

Danh ngôn truyền cảm hứng cho hành trình khởi nghiệp

Giai đoạn 4: Khi mọi người nghi ngờ về ý tưởng, con đường bạn đang đi

“Tránh xa những người xem thường hoài bão của bạn. Những kẻ tầm thường luôn làm điều đó, nhưng người thật sự lớn lao sẽ làm bạn cảm thấy rằng bạn cũng có thể trở nên lớn lao”– Mark Twain. Đối tác, nhà tư vấn hay thậm chí là bạn bè, nếu là những người phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt trong hành trình của bạn, hãy lắng nghe lời khuyên chân thành từ họ. Nếu họ luôn bảo bạn hãy từ bỏ vì ý tưởng nó không khả thi, vì bạn đã thất bại quá nhiều lần thì hãy tiếp tục giữ vững tinh thần để không kiệt sức, nhụt chí. Bạn là người hiểu rõ nhất những gì mình đang làm và mục tiêu mà bạn hướng tới.

Giai đoạn 5: Khi mọi thứ dần ổn định và đi vào quỹ đạo

“Khi bạn dừng mơ ước, bạn dừng sống”– Malcolm Forbes. Bạn đã khởi nghiệp một thời gian. Những đêm không ngủ và những ngày mệt mỏi đang bắt đầu đươm hoa kết trái. Bạn đã nhìn thấy lợi và một tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, đây không phải là lúc để trở nên chủ quan, tự mãn. Bạn bắt đầu giả định rằng mọi thứ sẽ tiếp tục như thế và bạn có thể cho tất cả trứng vào những chiếc giỏ giống nhau. Nếu bạn làm thế, bạn có thể chứng kiến chúng biến mất nhanh như khi chúng thành hình. Câu nói của Malcolm Forbes nhắc chúng ta phải tiếp tục phát triển, tiếp tục xây dựng. Một khi đã đạt được mục tiêu đầu tiên cũng là lúc đặt ra mục tiêu thứ hai và cam kết trách nhiệm, tâm sức với mục tiêu này.

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo