• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Yêu cầu của một Giám đốc Kinh doanh thành công

Giám đốc Kinh doanh là một vị trí không còn xa lạ với thị trường nhân lực Việt Nam. Nhưng bạn đã hiểu rõ về công việc, vai trò và trách nhiệm của vị trí này? Liệu chức vụ này có quan trọng với doanh nghiệp? Hãy tìm hiểu bài dưới đây để trả lời các câu hỏi trên.

Công việc của Giám đốc Kinh doanh

Bộ phận Kinh doanh là nơi tạo ra nguồn khách hàng chính của doanh nghiệp. Do đó, vị trí của Giám đốc bộ phận này cũng rất quan trọng. Giám đốc Kinh doanh có nhiệm vụ xác định và định hướng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp hướng tới sự phát triển bền vững. CCO lãnh đạo, đứng đầu các nhóm kinh doanh; đảm bảo chuỗi kinh doanh cùng với các lĩnh vực liên quan như marketing, tài chính – vốn; quan hệ hợp tác hoạt động đồng bộ và hiệu quả. 

Cùng với các nhà lãnh đạo trong C – suit (Giám đốc Điều hành CEO, Giám đốc Tài chính CFO, Giám đốc Nhân sự CHRO,…); CCO cùng phát triển hệ thống định hướng doanh nghiệp. Đây là những người chịu trách nhiệm xây dựng các chiến lược phát triển công ty; các nhà quản lý cần phân bổ nhân lực phù hợp cho từng công việc trong từng thời kỳ. 

khóa học giám đốc kinh doanh yêu cầu

CCO giúp hỗ trợ ban lãnh đạo hoạch định, định hướng doanh nghiệp

Ngoài ra, Giám đốc Kinh doanh cũng là người hiểu rõ nhất tình hình hoạt động và phát triển của bộ phận Kinh doanh. Do đó, CCO cũng tham gia vào quá trình tuyển dụng nhân sự cho phòng Kinh doanh và cả Marketing. Chọn người phù hợp cho các vị trí cần thiết là điều mà một CCO thành công cần làm. 

Yêu cầu của một Giám đốc Kinh doanh

Giám đốc Kinh doanh cần có đủ trình độ học vấn

Để trở thành một Giám đốc Kinh doanh, ứng viên cần phải có trình độ học vấn từ Thạc sĩ trở lên trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh hoặc lĩnh vực liên quan. Tuy nhiên, người có kinh nghiệm tương đương hoàn toàn có thể trở thành một CCO của doanh nghiệp. 

khóa học giám đốc kinh doanh yêu cầu

CCO cần có trình độ học vấn phù hợp

Yêu cầu về kinh nghiệm

Để trở thành một Giám đốc Kinh doanh, bạn phải có từ 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời, bạn cần có kinh nghiệm trong việc hoạch định và thực hiện chiến lược kinh doanh trong môi trường kinh tế tăng trưởng nhanh. Ngoài ra, một số lĩnh vực có đặc thù công việc, hoặc các trường hợp đặc biệt, CCO cần có kinh nghiêm làm việc và điều hành từ xa. Điều này là một ưu điểm rất lớn trong tình hình nền kinh tế phát triển mạnh; sự tăng trưởng cả về chất lượng lẫn quy mô kinh doanh của các doanh nghiệp. 

khóa học giám đốc kinh doanh yêu cầu

Yêu cầu về kinh nghiệm thực tế để có thể bước lên vị trí quan trọng

Kỹ năng cần có của CCO

Giám đốc Kinh doanh hiện đại cần nhiều kỹ năng để có thể đảm bảo hoạt động doanh nghiệp. Các kỹ năng có thể kể tên như:

  1. Kỹ năng lãnh đạo;
  2. Khả năng phân tích;
  3. Kỹ năng hoạch định, lập chiến lược;
  4. Kỹ năng kinh doanh;
  5. Marketing;
  6. Giao tiếp, đàm phán và thuyết phục;
  7. Kỹ năng quản trị và tổ chức quản lý nhân lực;
  8. Kỹ năng giải quyết vấn đề; ….

Việc thành thạo các kỹ năng này rất cần thiết mà các Giám đốc Kinh doanh thành công thường sử dụng tới để làm việc hiệu quả.

Yêu cầu của một Giám đốc Kinh doanh thành công

Thành thạo các kỹ năng là điểm cộng giúp trở thành một CCO chuyên nghiệp

Phát triển kỹ năng thông qua khóa học Giám đốc Kinh doanh chuyên nghiệp

Có thể thấy rõ rằng các kỹ năng cần có của một CCO rất nhiều, trong khi yêu cầu của các doanh nghiệp cho vị trí này ngày càng cao. Bên cạnh đó, trong thời đại phát triển và hội nhập, nguồn nhân lực có trình độ cao từ nước ngoài đang cạnh tranh rất lớn với CCO Việt Nam. Do đó, CCO cần bổ sung, trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng để có thể giữ vững phong độ của bản thân. 

Hiểu được nhu cầu này, Viện Kế toán và Quản trị Doanh nghiệp xây dựng và tổ chức khóa học CCO có chất lượng quốc tế. Khóa học CCO ngắn hạn tại IABM mang đến cho học viên những kiến thức tổng quan và chuyên sâu; đồng thời cập nhật những xu thế mới trong hệ thống kinh doanh quốc tế hiện đại. Bên cạnh đó, khóa học CCO ngắn hạn giúp cung cấp các kỹ năng cần thiết của một Giám đốc Kinh doanh thành công. 

Đọc thêm: Khóa học Giám đốc Kinh doanh học những gì?

Kết hợp cùng Hiệp hội các nhà Quản lý Anh Quốc (AMA); khóa học CCO giúp trang bị những hành trang để trở thành những người dẫn đầu trong lĩnh vực. Kết thúc khóa học, học viên được nhận song song hai chứng chỉ do IABM và AMA cấp.

Tìm hiểu và đăng ký ngay khóa học CCO tại đây.

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo