• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Giám đốc Nhân sự – Người quyết định vận mệnh của một doanh nghiệp

Con người là tài sản lớn nhất của công ty. Người nắm giữ, quản lý khối tài sản quý giá đó chính là Giám đốc Nhân sự. Làm thế nào để bảo dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực hùng mạnh, góp phần xây dựng nên một tổ chức chuyên nghiệp? Năng lực điều hành của Giám đốc Nhân sự đóng vai trò chính trong nhiệm vụ này.

Giám đốc Nhân sự – Người quyết định vận mệnh của một doanh nghiệp

Trở thành Giám đốc Nhân sự chuyên nghiệp với khóa học ngắn hạn tại IABM 

Chân dung Giám đốc Nhân sự trong một doanh nghiệp

Giám đốc Nhân sự (CHRO) là vị trí được quan tâm nhất trong các doanh nghiệp. CHRO là người đóng vai trò chính trong việc xây dựng đội ngũ nhân lực giỏi, chuyên nghiệp trong các tổ chức, doanh nghiệp. Để làm được điều đó, CHRO cần phải có tầm nhìn chiến lược; khả năng nhận định và dự đoán được những xu hướng thay đổi nguồn nhân lực trong những thời điểm khác nhau. 

Giám đốc Nhân sự – Người quyết định vận mệnh của một doanh nghiệp

Năng lực của CHRO quyết định đến tính chuyên nghiệp của đội ngũ nhân lực trong doanh nghiệp

Xem thêm: Những yếu tố nào làm nên một giám đốc điều hành nhân sự giỏi?

Tầm quan trọng của CHRO trong doanh nghiệp

Là người kết nối nhân sự trong doanh nghiệp

Giám đốc Nhân sự là Leader – người có khả năng dẫn dắt đội ngũ nhân sự hoàn thành công việc một cách tốt nhất. CHRO có nhiệm vụ đề xuất, đưa ra các chính sách nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp. Người làm Quản trị Nhân sự được xem là sợi dây kết nối Ban lãnh đạo doanh nghiệp với nhân viên, góp phần gắn kết một tập thể phát triển bền vững. 

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Giám đốc Nhân sự là người có vai trò rất lớn trong việc xây dựng văn hóa của công ty. Bộ mặt văn hóa doanh nghiệp có chuyên nghiệp hay không, có được đối tác, khách hàng đánh giá cao hay không phụ thuộc phần lớn vào năng lực dẫn dắt của CHRO. 

Văn hóa doanh nghiệp thực chất xây dựng rất khó khăn. Đòi hỏi người lãnh đạo cần có khả năng, kinh nghiệm dày dặn để xây dựng văn hóa đúng định hướng. Vì vậy, Giám đốc Nhân sự là người nắm quyền lực cao nhất trong lĩnh vực này. 

Để xác định được thế nào là văn hóa doanh nghiệp, bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây

Tuyển dụng đúng người giúp doanh nghiệp phát triển

Bên cạnh các công việc quản lý, xây dựng kế hoạch thì tuyển dụng chính là bước quan trọng nhất để xác định sự thành bại của các dự án cũng như doanh nghiệp. Người Giám đốc Nhân sự đòi hỏi phải có kỹ năng tuyển dụng đúng đắn. Có cái nhìn tổng quan, lâu dài để xác định ai sẽ phù hợp để làm việc gì; có phù hợp với quá trình phát triển của công ty hay không.

Đào tạo và phát triển nhân tài

Cùng với tuyển dụng, các chính sách đào tạo và phát triển nhân viên cũng rất quan trọng. Để doanh nghiệp đứng vững trên thị trường cần liên tục phát triển nguồn nhân lực không chỉ về số lượng mà cả chất lượng cũng cần được đảm bảo. Xã hội ngày càng phát triển, vì vậy, vốn kiến thức, kỹ năng của từng con người cũng ngày càng phải nâng cao. Nếu Giám đốc Nhân sự không có tầm nhìn chiến lược cũng như các hành động bồi dưỡng nghiệp vụ nhân viên, doanh nghiệp có thể trở nên yếu kém, lạc hậu. 

Bên cạnh đó, nhân viên cũng có nhu cầu bổ sung kiến thức cho bản thân. Vì vậy, nếu CHRO không có những chính sách thỏa đáng, nhân viên có thể bỏ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp có chính sách hỗ trợ tốt hơn. 

Nhân sự luôn là vấn đề đau đầu của các doanh nghiệp. Vì vậy, Giám đốc Nhân sự được ví như người nắm giữ vận mệnh của doanh nghiệp thật không ngoa. Để trở thành một Giám đốc Nhân sự chuyên nghiệp cần phải hội tụ đủ từ kiến thức đến thực tiễn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ những yếu tố này. Do đó, khóa học CHRO tại IABM được xây dựng lên giúp giải quyết vấn đề đau đầu này.

Đăng ký ngay để học được những Bí quyết giữ chân người tài cho doanh nghiệp với khóa học CHRO và nhận nhiều ưu đãi học phí hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo