• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Giám đốc Nhân sự – người quyết định vận mệnh của một doanh nghiệp

Con người là tài sản lớn nhất của công ty. Vì thế, để giữ và phát triển một công ty vững mạnh phụ thuộc rất nhiều vào người đứng đầu bộ phận Nhân sự – Giám đốc Nhân sự CHRO.

Chân dung Giám đốc Nhân sự trong một doanh nghiệp

Đây là vị trí được quan tâm nhất trong các doanh nghiệp. CHRO được xem là nhà cố vấn và quản lý nguồn nhân lực của một công ty. CHRO cũng phải có tầm nhìn chiến lược; nhận định và dự đoán được những xu hướng thay đổi và phát triển của nguồn nhân lực trong những thời điểm khác nhau. Vì vậy, đây được coi là người nắm giữ sự thành bại của một doanh nghiệp.

Đọc thêm:  Những yếu tố nào làm nên một giám đốc điều hành nhân sự giỏi?

CHRO – người nắm giữ vận mệnh doanh nghiệp

Người kết nối nhân sự trong doanh nghiệp

Giám đốc Nhân sự là leader – người có khả năng dẫn dắt đội ngũ nhân sự hoàn thành công việc một cách tốt nhất. CHRO có nhiệm vụ đề xuất và đưa ra các chính sách nhân sự phù hợp cho nhân viên công ty. Họ là sợi dây kết nối Ban lãnh đạo doanh nghiệp với nhân viên. Từ đó, công ty là một thể thống nhất và có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

giám đốc nhân sự

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Giám đốc Nhân sự là người có vai trò rất lớn trong việc xây dựng văn hóa của công ty. Văn hóa của doanh nghiệp được định hình và phát triển theo hướng tích cực và đi đúng hướng. 

Để xác định được thế nào là văn hóa doanh nghiệp, bạn có thể tìm hiểu tại: Văn hóa doanh nghiệp: CHRO nhất định cần biết những yếu tố này

Văn hóa doanh nghiệp thực chất xây dựng rất khó khăn. Đòi hỏi người lãnh đạo cần có khả năng, kinh nghiệm dày dặn để xây dựng văn hóa đúng định hướng. Vì vậy, Giám đốc Nhân sự là người nắm quyền lực cao nhất trong lĩnh vực này. 

Tuyển dụng đúng người giúp doanh nghiệp phát triển

Bên cạnh các công việc quản lý, xây dựng kế hoạch thì tuyển dụng chính là bước quan trọng nhất để xác định sự thành bại của các dự án cũng như doanh nghiệp. Người Giám đốc Nhân sự đòi hỏi phải có kỹ năng tuyển dụng đúng đắn. Có cái nhìn tổng quan, lâu dài để xác định ai sẽ phù hợp để làm việc gì; có phù hợp với quá trình phát triển của công ty hay không.

giám đốc nhân sự

Giám đốc Nhân sự Đào tạo và phát triển nhân tài

Cùng với tuyển dụng, các chính sách đào tạo và phát triển nhân viên cũng rất quan trọng. Để doanh nghiệp đứng vững trên thị trường cần liên tục phát triển nguồn nhân lực không chỉ về số lượng mà cả chất lượng cũng cần được đảm bảo. Xã hội ngày càng phát triển, vì vậy, vốn kiến thức, kỹ năng của từng con người cũng ngày càng phải nâng cao. Nếu Giám đốc Nhân sự không có tầm nhìn chiến lược cũng như các hành động bồi dưỡng nghiệp vụ cho cấp dưới; từ đó doanh nghiệp có thể trở nên yếu kém và lạc hậu. 

Bên cạnh đó, nhân viên cũng có nhu cầu bổ sung kiến thức cho bản thân. Vì vậy, nếu CHRO không có những chính sách thỏa đáng, nhân viên có thể bỏ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp có chính sách hỗ trợ tốt hơn. 

Nhân sự luôn là vấn đề đau đầu của các doanh nghiệp. Vì vậy, Giám đốc Nhân sự được ví như người nắm giữ vận mệnh của doanh nghiệp thật không ngoa. Để trở thành một Giám đốc Nhân sự chuyên nghiệp cần phải hội tụ đủ từ kiến thức đến thực tiễn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ những yếu tố này. Do đó, khóa học CHRO tại IABM được xây dựng lên giúp giải quyết vấn đề đau đầu này.

Đăng ký ngay để học được những Bí quyết giữ chân người tài cho doanh nghiệp với khóa học CHRO và nhận nhiều ưu đãi học phí hấp dẫn.

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo