• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Kế toán thuế có thực sự phù hợp với bạn?

Kế toán thuế luôn là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự chuẩn xác và tính hợp pháp của tất cả các chứng từ trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Vai trò của bộ phận kế toán thuế trong doanh nghiệp

Kế toán thuế là một mảng công việc trong ngành kế toán doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận luôn đóng vai trò quan trọng và gần như không thể thiếu được trong các hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp.

Kế toán thuế có thực sự phù hợp với bạn?

Người làm trong lĩnh vực kế toán thuế trong doanh nghiệp luôn giữ một vai trò vô cùng quan trọng

Kiểm tra, giám sát

Bộ phận kế toán thuế có nhiệm vụ thu thập, kiểm tra và đảm bảo sự chính xác của các chứng từ, hóa đơn và các khoản kê khai, báo cáo thuế của doanh nghiệp trong kỳ, quý và năm. 

Lập báo cáo

Người làm kế toán trong mảng thuế đảm đương trách nhiệm lập báo cáo tài chính gửi ban quản trị và nội bộ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhân viên kế toán cũng có nhiệm vụ lập và lưu trữ các báo cáo thuế, tài chính của doanh nghiệp để báo cáo cho các cơ quan thuế khi đến kỳ.

Kê khai và nộp thuế

Nhân viên kế toán thuế còn có nhiệm vụ kê khai tất cả các khoản thuế của doanh nghiệp theo đúng trình tự, thủ tục do pháp luật quy định. Đến kỳ nộp thuế, kế toán trưởng sẽ là người đảm đương trọng trách nộp các khoản thuế cho doanh nghiệp theo thời gian được ấn định của các cơ quan thuế nhà nước. 

Kế toán thuế có thực sự phù hợp với bạn?

Kê khai và nộp thuế là một trong những nhiệm vụ quan trọng của người làm kế toán thuế trong doanh nghiệp

Những khó khăn, áp lực đến từ ngành kế toán thuế

Lựa chọn theo đuổi ngành kế toán thuế, người lao động luôn phải chuẩn bị sẵn một tâm lý vững vàng để có thể đối mặt với những khó khăn, thách thức trong lĩnh vực này.

Ngành nghề đòi hỏi sự chuẩn xác tuyệt đối

Không chỉ riêng kế toán thuế mà tất cả các bộ phận thuộc lĩnh vực kế toán đều bắt buộc phải đảm bảo sự chính xác một cách tuyệt đối. Trong công tác kê khai, quản lý, tổng hợp và báo cáo, nhân viên kế toán không được phép mắc sai lầm. Chỉ một sự sai sót nhỏ có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả sổ sách, tài chính của công ty.

Kế toán thuế có thực sự phù hợp với bạn?

Khóa học kế toán thuế là phương pháp nâng cao năng lực kế toán tối ưu nhất 

Liên quan chặt chẽ đến các vấn đề pháp lý

Kế toán thuế là một mảng công việc của bộ phận kế toán có liên quan trực tiếp đến các vấn đề về pháp lý. Người đảm đương vị trí nhân viên kế toán trong lĩnh vực thuế phải thường xuyên làm việc với các cơ quan thuế nhà nước. Kế toán viên thuế cũng là người trực tiếp xử lý các giấy tờ, hóa đơn và báo cáo thuế hàng ngày của doanh nghiệp. Vì vậy, so với các mảng kế toán khác, người làm kế toán thuế phải chịu nhiều áp lực, đối mặt với nhiều rủi ro hơn. 

Bắt buộc phải có bằng cấp, chứng chỉ

Không giống như những ngành nghề khác, người làm kế toán nói chung đều yêu cầu phải có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán mới được đảm đương các vị trí công việc tương ứng. 

Được đánh giá là ngành nghề khá khô khan

Theo một số ý kiến đánh giá thì kế toán thuế là một nghề khá khô khan. Người lao động hàng ngày phải đối mặt với các con số, chứng từ, sổ sách với khối lượng công việc khổng lồ, ít sự giao tiếp.

Tuy nhiên, nếu là một người có đủ đam mê và tình yêu nghề, người lao động luôn luôn tìm thấy được những niềm vui, sự thú vị trong công việc của mình.

Khóa học kế toán thuế ngắn hạn, hiệu quả tại IABM

Khóa học kế toán thuế tổ chức bởi Viện Kế toán & Quản trị doanh nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những bài học giá trị, bổ ích về các nghiệp vụ lập, kê khai, báo cáo thuế. 

Kế toán thuế có thực sự phù hợp với bạn?

Khóa học kế toán thuế hiệu quả, tiết kiệm thời gian tại Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp 

Khóa học được thiết kế với các chương trình học mang tính tổng quan, bao quát, bám sát vào các công việc trên thực tiễn. Trải qua khóa học ngắn hạn kéo dài khoảng 01 tháng tại Viện IABM, bạn sẽ nhanh chóng trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực thuế. Đồng thời, sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ thuế và khai báo thuế chính thức từ Viện IABM. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc, giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tiến thân trong lĩnh vực kế toán thuế doanh nghiệp.

Chi tiết thông tin về khóa học nghiệp vụ thuế & khai báo thuế tại Viện Kế toán & Quản trị doanh nghiệp, tham khảo tại đây.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo