• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Khi nào nên tham gia các khóa đào tạo kế toán ngắn hạn?

Trong một nền kinh tế mở và thay đổi nhanh chóng như hiện nay, xu hướng tất yếu là không ngừng cập nhật, trang bị thêm các kiến thức mới. Ngành kế toán cũng không phải là ngoại lệ. Với đòi hỏi ngày càng cao về kỹ năng hỗ trợ công việc, các khóa đào tạo kế toán ngắn hạn đang là sự lựa chọn hợp lý đối với những ai đang làm việc trong ngành hoặc có mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực này.

Khóa đào tạo kế toán ngắn hạn đối với những nhà khởi nghiệp, quản lý trẻ

Đối với một doanh nghiệp mới hình thành và chập chững thâm nhập thị trường thì vấn đề tài chính – kế toán phải được kiểm soát chặt chẽ để bảo đảm sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn vốn đầu tư ban đầu. Do vậy, nhà khởi nghiệp cần hiểu được những khái niệm cơ bản nhất của tài chính, kế toán để điều hành doanh nghiệp của mình một cách tối ưu nhất.

Học kế toán ngắn hạn

Các khóa đào tạo kế toán ngắn hạn như kế toán căn bản – nâng cao, kế toán tổng hợp, kế toán quản trị sẽ phù hợp với các nhà điều hành non trẻ, đặc biệt là với những người không chuyên trong lĩnh vực này. Kiến thức và kĩ năng có được sau khóa học sẽ giúp họ phát triển tầm nhìn một cách toàn diện hơn, các chiến lược được hoạch định cũng sẽ dựa trên những nhận định tài chính thực tế. Nếu như công ty đang trong giai đoạn tìm kiếm nguồn vốn thì với những dự toán tài chính – kế toán rõ ràng, nhà khởi nghiệp chắc chắn sẽ có được một điểm cộng từ nhà đầu tư. Quan trọng nhất là về lâu dài, họ có thể nâng cao năng lực quản lý, quản trị kế toán – thuế, tránh đưa ra quyết định tài chính sai lầm nguy hại cho công ty.

Khóa đào tạo kế toán ngắn hạn dành cho những người trực tiếp làm việc trong ngành

Ngày nay, yêu cầu công việc kế toán được nâng cao hơn hẳn chứ không dừng lại ở việc nghiền ngẫm những con số và hình ảnh kế toán chỉ cộng trừ nhân chia đã trở thành dĩ vãng. Công việc của kế toán được định hướng theo nhóm. Khi mới bắt đầu, họ có thể là một thành viên cấp thấp, phụ trách ghi chép số liệu, lập báo cáo tài chính cơ bản và khi lên cấp cao hơn, họ phải thực hiện các báo cáo phức tạp hơn, tham gia trong hệ thống nhân sự phụ trách quản lý dòng tiền, cung cấp các giải pháp cho vấn đề về thuế cũng như dự báo rủi ro.

Như vậy có thể thấy, con đường thăng tiến trong sự nghiệp người làm kế toán khá rõ ràng với xuất phát là kế toán viên, tiếp đến là kế toán trưởng và đỉnh cao là giám đốc tài chính. Nếu đã quyết tâm đặt những dấu ấn thành công ngành họ nhất thiết phải tích lũy kiến thức chuyên môn và trau dồi các kĩ năng nghiệp vụ trong bối cảnh kinh tế chuyển đổi, hội nhập và chuẩn mực kế toán – tài chính được nâng cao.

Học kế toán ngắn hạn

Với tính chất công việc văn phòng điển hình 8 tiếng một ngày, các khóa đào tạo kế toán ngắn hạn không chỉ đáp ứng yêu cầu về thời gian học mà còn đảm bảo được nhiều lợi ích họ tìm kiếm như: học từ chính các chuyên gia, giám đốc tài chính có kinh nghiệm dày dạn, tiếp xúc với nguồn kiến thức thực tế được hệ thống bài bản, gặp gỡ – kết nối với cộng đồng người làm kế toán – tài chính để trao đổi khó khăn và học từ những sai lầm của nhau.

Khóa đào tạo kế toán ngắn hạn dành cho những ai muốn mở rộng kiến thức hỗ trợ công việc

Trong thời gian làm việc, chắc hẳn sẽ có lúc người ta phải đối diện với những vấn đề không thuộc chuyên môn và phải cùng trao đổi, bàn luận với các đồng nghiệp đến từ nhiều bộ phận khác nhau trong công ty. Cụ thể là những người làm sales, marketing, truyền thông sẽ thường phải làm việc với tài chính – kế toán. Để gia tăng sự hợp tác hiệu quả và đẩy nhanh tiến độ, họ cần có những hiểu biết cơ bản về tài chính – kế toán và xây dựng các đề xuất hợp lý.

Trong hoàn cảnh cụ thể như xảy ra khủng hoảng tài chính, bộ phận truyền thông là những người sẽ hỗ trợ sát sao bộ phận tài chính cùng ban giám đốc xử lý. Do đó, họ nhất định phải hiểu được vấn đề tài chính – kế toán hiện tại, hỗ trợ soạn thảo các thông cáo báo chí, đưa ra các phát ngôn giúp ổn định tình hình, xoa dịu cổ đông và nhà đầu tư…

Học kế toán ngắn hạn

Với nhu cầu trên, các khóa đào tạo kế toán ngắn hạn hoàn toàn là cơ hội bổ trợ kiến thức nhanh chóng, linh hoạt. Đây là cơ hội không chỉ giúp gia tăng hiểu biết mà còn giúp những người không chuyên phát hiện ra tiềm năng tài chính – kế toán của mình.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo