• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Vai trò và công việc của một CCO chuyên nghiệp

Giám đốc Kinh doanh là một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. CCO chính là người mang lại nguồn khách hàng; giúp doanh nghiệp thu lợi nhuận. Chính vì vậy, công việc của một CCO cũng không đơn giản. Cùng khóa học CCO tại IABM tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Vai trò của Giám đốc Kinh doanh – Khóa học CCO

Hiện tại, Giám đốc Kinh doanh là một vị trí then chốt không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn chưa có định nghĩa chính thức về vai trò, công việc của vị trí này. Thông thường, CCO là người có tầm quan trọng nhất trong việc phát triển và đảm bảo doanh số. Theo các khóa học CCO chất lượng và nghiên cứu của các chuyên gia; Giám đốc Kinh doanh là người chịu trách nhiệm đào tạo và quản lý đội ngũ. Có nguồn nhân lực chất lượng sẽ có nguồn khách hàng ổn định.

Khóa học CCO - Chân dung Giám đốc Kinh doanh chuyên nghiệp

Có thể nói doanh số, lợi nhuận của công ty cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào sự thành công hay thất bại của giám đốc kinh doanh. Bởi họ là người có mối quan hệ hàng ngày và trực tiếp với khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Một người giám đốc chuyên nghiệp, khéo léo chắc chắn sẽ nhận được sự yêu mến và tin tưởng cùa khách hàng. Điều này gây ảnh hưởng sâu sắc đến sự thành công của công ty không chỉ trong hiện tại mà cả tương lai.

Công việc của CCO – Khóa học CCO ngắn hạn

Khác với CEO là quản lý, điều hành doanh nghiệp; Giám đốc Kinh doanh có nhiệm vụ bao quát toàn bộ quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Hoạch định chiến lược toàn diện

So với Trường hoặc Phó phòng Kinh doanh; Giám đốc Kinh doanh cùng C – suit cần lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh toàn diện. Trong đó, CCO có nhiệm vụ quan trọng: Phân tích thị trường, dự báo rủi ro, dự trù tài chính, …. . Từ những điều này, Giám đốc Kinh doanh hoạch định được một chiến lược toàn diện; tổ chức hoạt động một các hoàn hảo.

Khóa học CCO - Chân dung Giám đốc Kinh doanh chuyên nghiệp

Quản lý, phát triển đội ngũ

Với một doanh nghiệp, nguồn nhân lực chính là tài sản lớn nhất. Bộ phận Kinh doanh cũng vậy; trong đó, người quản lý và phát triển không phải CHRO hay CEO mà là CCO – quản lý trực tiếp đội ngũ bán hàng. Phần lớn học viên khóa học CCO tại IABM phản ánh rằng quản lý con người là công việc khó khăn; đặc biệt với con người có đặc thù công việc và cá tính mạnh như đội ngũ bán hàng. Do đó, Giám đốc Kinh doanh phải có chuyên môn trong công tác quản lý, xây dựng nhân sự. Một chiến lược kinh doanh có thành công hay không còn phụ thuộc vào năng lực của đội kinh doanh.

Marketing

Marketing cũng là một mảng được các khóa học CCO đào tạo cho các Giám đốc Kinh doanh chuyên nghiệp. Việc tăng trưởng kinh doanh cũng phụ thuộc vào chiến lược marketing của doanh nghiệp. Có thể nói, kinh doanh và marketing là hai bộ phận không thể tách rời nhau. Marketing mang lại những tiếp cận ban đầu của khách hàng đến với sản phẩm của công ty. Từ đó, bộ phận Kinh doanh giúp khách hàng có trải nghiệm sử dụng thực tế. Do đó, Giám đốc Kinh doanh cũng cần trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng về marketing; để có những quyết định đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, các Giám đốc Kinh doanh lựa chọn khóa học CCO ngắn hạn; vừa nâng cao kỹ năng chuyên môn, vừa bổ sung được kiến thức bổ trợ.

Khóa học CCO - Chân dung Giám đốc Kinh doanh chuyên nghiệp

Tìm hiểu thêm:Tham gia khóa học CCO tại IABM – cơ hội nhận bằng quốc tế

Khóa học CCO ngắn hạn tại IABM

Viện Kế toán và Quản trị Doanh nghiệp IABM là đơn vị được nhiều nhà lãnh đạo lựa chọn để nâng cao kiến thức. Khóa học CCO tại đây có thời gian đào tạo ngắn và linh hoạt; học viên hoàn toàn có thể sắp xếp hợp lý với công việc bận rộn của mình. Khóa học giúp CCO có cái nhìn tổng quan đến chi tiết về vị trí Giám đốc Kinh doanh. Bên cạnh đó, khóa học CCO ngắn hạn còn giúp học viên bổ sung thêm kỹ năng liên quan. Từ đó, học viên đủ tự tin, kinh nghiệm để trở thành một Giám đốc Kinh doanh thành công.
Khóa học CCO tại tphcm khai giảng liên tục; đồng thời có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho học viên. Tham khảo nội dung khóa học Giám đốc Kinh doanh chuyên nghiệp tại đây.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo