• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Lời giải cho Giám đốc Nhân sự khi tuyển dụng thông qua khóa học CHRO

Xã hội phát triển nên chất lượng nguồn nhân lực cũng biến động. Do đó, Giám đốc Nhân sự nên tham gia các khóa học CHRO ngắn hạn. CHRO được nâng cao kiến thức nghiệp vụ, trở thành những CHRO thành công.

Khóa học CHRO chỉ ra những thay đổi trong thị trường tuyển dụng

Nhân sự giỏi lựa chọn doanh nghiệp

Đây là thực trạng hiện nay trong thị trường lao động. Nguồn nhân sự có chuyên môn được vô số doanh nghiệp “nhắm” đến và mời gọi. Do đó, lực lượng này có sự lựa chọn giữa nhiều doanh nghiệp khác nhau. Họ biết rất rõ năng lực và đâu là nơi mình cần ứng tuyển để làm việc lâu dài. Điều này khiến CHRO phải tự đặt ra câu hỏi: “Doanh nghiệp của mình có gì để có thể tuyển dụng và giữ chân nhân tài?”. Doanh nghiệp vô tình trở thành “ứng viên bất đắc dĩ” trong công cuộc tìm việc của nhân sự.

Khóa học CHRO Lời giải cho bài toán tuyển dụng

Nhân sự giỏi có nhiều sự lựa chọn vào các doanh nghiệp, tập đoàn lớn

Đối mặt với tình hình này, CHRO cần xây dựng lại hệ thống các chính sách, phúc lợi để có thể cạnh tranh với các đối thủ. Bên cạnh đó, việc khéo léo biến cuộc phỏng vấn áp lực thành các buổi chia sẻ nghề nghiệp. Điều đó giúp những ứng viên này đề cao văn hóa doanh nghiệp của bạn hơn. Tại các khóa học CHRO ngắn hạn, bạn sẽ được hướng dẫn, bồi bổ những kỹ năng then chốt này. Do đó, việc có thể sở hữu những nhân lực có kỹ năng chuyên môn này sẽ dễ dàng hơn.

Thị trường tuyển dụng năng động

Hiện nay không khó để đăng tin tuyển dụng, nhất là trong thời đại các mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều và trở nên phổ biến. Tuy nhiên đây cũng là một khó khăn lớn cho Giám đốc Nhân sự. Việc tin tuyển dụng đại trà trên các hội, nhóm dễ khiến tin của doanh nghiệp bạn bị đẩy xuống. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, ứng viên hoàn toàn có thể tìm thấy một danh sách các doanh nghiệp cùng lĩnh vực hoạt động có nhu cầu tuyển dụng như bạn. 

Đọc thêm: Xây dựng thương hiệu tuyển dụng như thế nào cho đúng?

Do đó, doanh nghiệp cũng như CHRO cần xây dựng cho mình một thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn. Ngoài lương, thưởng, phúc lợi cạnh tranh, chế độ đào tạo, phát triển; doanh nghiệp cũng cần chú ý đầu tư thương hiệu dài hạn. Một doanh nghiệp uy tín, mạnh về chuyên môn sẽ là điểm sáng trong hàng loạt các đối thủ trong việc tuyển dụng. Tuy vậy, không phải Giám đốc Nhân sự nào cũng có những kỹ năng này. Vì vậy, nhiều nhà lãnh đạo chọn các khóa học CHRO để bổ sung và nâng cao nghiệp vụ. Tại khóa học Giám đốc Nhân sự chuyên nghiệp này; học viên được học cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho riêng mình và cho doanh nghiệp. Các yếu tố, điều kiện để ứng viên lựa chọn cống hiến tại doanh nghiệp cũng được các chuyên gia chia sẻ.

Khóa học CHRO Lời giải cho bài toán tuyển dụng

Thị trường tuyển dụng năng động, thay đổi theo thời gian

Khóa học CHRO giúp nâng cao kỹ năng đánh giá cho nhà lãnh đạo

Đánh giá năng lực chưa phù hợp hoặc đánh giá qua vẻ bề ngoài là những hình thức tuyển dụng sai lầm một Giám đốc Nhân sự chuyên nghiệp. Việc đánh giá đúng khả năng, năng lực của nhân viên vào các vị trí phù hợp giúp công việc được hoàn thành tốt hơn. Bên cạnh đó, việc ảnh hưởng của những ấn tượng ban đầu (first impression) trong khi phỏng vấn cũng làm nhiều CHRO có lựa chọn sai lầm. 

Tại khóa học CHRO ngắn hạn, Giám đốc Nhân sự có thể rút ra cho mình nhiều bài học bổ ích. Qua các ví dụ thực tế, khóa học CHRO mang lại cho các nhà lãnh đạo cái nhìn đúng đắn hơn khi tuyển dụng.

Khóa học CHRO tại IABM – xuất phát điểm của những Giám đốc Nhân sự chuyên nghiệp

IABM cùng đội ngũ chuyên gia quốc tế nghiên cứu, phát triển khóa học CHRO ngắn hạn. Khóa học dành cho nhà quản trị đang tìm hướng phù hợp trong tuyển dụng và quản trị nhân lực. Học viên tốt nghiệp khóa học CHRO ngắn hạn có đủ năng lực, tự tin, kiến thức và kỹ năng; để trở thành những Giám đốc Nhân sự chuyên nghiệp trong tương lai. 

IABM xây dựng khóa học CHRO với các bài học giúp nhà lãnh đạo:

– Nắm và hiểu rõ vai trò và thay đổi trong công tác quản trị nhân sự thời đại mới;

– Bổ sung và cập nhật kiến thức về hệ thống nhân lực quốc tế;

– Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong quản trị và hoạch định chiến lược con người;

– Tư duy thực tiễn để trở thành những nhà quản trị chuyên nghiệp.

Đọc thêm: Khóa học CHRO học những gì?

Ngoài ra, IABM còn khuyến khích học viên trở lại lớp học sau mỗi 02 năm. Xã hội phát triển do đó những kiến thức, kỹ năng CHRO cần luôn thay đổi. Học viên vẫn có thể học hỏi, cập nhật những thay đổi mới hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký khóa học CHRO ngắn hạn ngay tại đây để nhận ưu đãi học phí.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo