• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Kinh nghiệm chọn nơi học kế toán uy tín

Tại Việt Nam hiện nay, số lượng các trung tâm, tổ chức đào tạo kế toán là rất lớn. Đây là điều kiện thuận lợi để người làm kế toán nâng cao nghiệp vụ và tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều sự lựa chọn đang khiến không ít người băn khoăn rằng đâu là nơi đào tạo uy tín, đáp ứng được các yêu cầu công việc của mình. Vậy nên, trước khi đưa ra lựa chọn về nơi học kế toán, học viên phải cân nhắc kỹ các tiêu chí quan trọng dưới đây.

Chọn nơi học kế toán giúp học viên bồi dưỡng năng lực phù hợp với tiêu chuẩn kế toán – tài chính hiện đại

Các tiêu chuẩn kế toán ngày càng được nâng cao để theo kịp với đòi hỏi của hoạt động quản trị doanh nghiệp hiện đại. Kế toán tại doanh nghiệp không còn dừng lại ở việc phục vụ cho vấn đề kiểm tra, quyết toán thuế mà các công tác kế toán tài chính đã được tích hợp với kế toán quản trị. Chính vì vậy, tính chính xác, khoa học của hệ thống sổ sách kế toán và nghiệp vụ kinh tế phát sinh được đề cao, tính trung thực của báo cáo tài chính cũng được chú trọng hơn bao giờ hết nhằm giúp nhà quản trị đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn. Từ thực tế này, các kế toán viên, kế toán trưởng đứng trước đòi hỏi phải thường xuyên học hỏi, tự đào tạo để đáp ứng yêu cầu công việc.

Kinh nghiệm chọn nơi học kế toán uy tín

Người làm kế toán đứng trước đòi hỏi phải thường xuyên học hỏi để đáp ứng yêu cầu công việc.

Tại IABM, với mục tiêu chuyên nghiệp hóa hoạt động kế toán – tài chính doanh nghiệp, người học kế toán không những được đào tạo chuyên nghiệp về: kế toán – kiểm toán; thuế; tài chính và ngân quỹ; quản trị và tuân thủ; lập kế hoạch và phân tích tài chính; quan hệ nhà đầu tư… mà còn được nâng cao nghiệp vụ với sự mở rộng nội dung đào tạo. Theo đó, người học sẽ hiểu rõ hơn về công việc cũng như trách nhiệm của mình: cân bằng và kiểm soát chặt chẽ chi phí hoạt động nhằm phù hợp với chiến lược kinh doanh, lợi nhuận của doanh nghiệp; đảm bảo duy trì sức khỏe tài chính cho doanh nghiệp; đảm bảo tính hợp lý của các quy trình kế toán – tài chính và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Chọn nơi học kế toán có chương trình phù hợp năng lực, nhu cầu cho từng đối tượng

Kế toán không phải là một ngành nghề cứng nhắc như nhiều người quan niệm về nó. Kế toán bao gồm nhiều loại hình đa dạng, có chức năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Một kế toán viên dĩ nhiên không thể thông thạo được tất cả các loại hình đó. Hay thậm chí đối với các kế toán trưởng, việc nghiên cứu những vấn đề mới phát sinh trong từng loại hình kế toán cũng cần được thực hiện thường xuyên để nâng cao tay nghề.

Kinh nghiệm chọn nơi học kế toán uy tín

Tùy theo chức vụ, trách nhiệm, người làm kế toán sẽ có nhu cầu học kế toán khác nhau.

Chính vì thế, trong từng giai đoạn, ở từng chức vụ, với các trách nhiệm phải đảm đương khác nhau, người làm kế toán sẽ có nhu cầu học kế toán khác nhau. Sinh viên mới ra trường cần được huấn luyện kỹ năng tra soát, xem xét và xử lý chứng từ kế toán, họ sẽ chọn học kế toán căn bản, thuế và khai báo thuế. Kế toán viên muốn nâng cao kỹ năng và phát triển nghề nghiệp sẽ chọn học kế toán nâng cao hoặc chuyên viên kế toán. Còn đối với kế toán trưởng – người quản lý bộ phận kế toán và công tác kế toán doanh nghiệp sẽ cần đến các khóa phân tích hệ thống báo cáo tài chính và tiếp theo là giám đốc tài chính để có bước thăng tiến trong ngành.

Chọn nơi học kế toán có đội ngũ giảng viên kinh nghiệm dày dạn

Cách học tốt nhất là học với những người có kinh nghiệm, hiểu biết thực tế nhất. Phương châm đó cũng hoàn toàn đúng khi áp dụng vào việc lựa chọn khóa học kế toán. Để đào tạo tốt nghiệp vụ kế toán – tài chính, các giảng viên phải có tối thiểu 5 năm hoạt động trong ngành, trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán kèm theo các chứng chỉ hành nghề Kế toán, Kiểm toán viên hoặc Đại lý Thuế.

Chọn nơi học kế toán có thể cập nhật các thông tin kế toán – tài chính thường xuyên cho học viên

Kinh nghiệm chọn nơi học kế toán uy tín

Kế toán – tài chính là lĩnh vực liên tục tiếp nhận các thông tư, nghị định điều chỉnh mới.

Kế toán – tài chính là lĩnh vực liên tục tiếp nhận các thông tư, nghị định điều chỉnh mới. Do đó khi chọn học kế toán ở bất kỳ tổ chức nào, học viên cũng cần xem xét liệu tổ chức đó có thường xuyên cập nhật, chọn lọc và thông tin kịp thời đến mình những thay đổi hay không. Bên cạnh đó người làm kế toán cũng cần đọc tin tức hằng ngày. Một tổ chức đào tạo kế toán uy tín sẽ hỗ trợ học viên trong việc tuyển lựa các tin tức kế toán, đầu tư, tài chính, kinh doanh… đáng lưu tâm thông qua newsletter (bản tin hàng tuần, hàng tháng), email thông báo thông tư/nghị định, tài liệu trực tiếp… Đó chính là sự bổ trợ cần thiết về kiến thức, hiểu biết cho bất kỳ người làm kế toán nào.

 

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo