• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Nên học khóa học giám đốc tài chính ở đâu chất lượng tại TP.HCM?

Giám đốc tài chính trong thời đại mới đòi hỏi phải có sự am hiểu và thông thạo đa lĩnh vực bên cạnh khả năng phân tích báo cáo tài chính giỏi. Để trở thành một nhà quản trị tài chính giỏi, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng mới để dẫn đầu mọi xu hướng.

Chân dung giám đốc tài chính trong thời đại mới

Nên học khóa học giám đốc tài chính ở đâu chất lượng tại TP.HCM?

Giám đốc tài chính giỏi cần có những kỹ năng gì?

Một nhà lãnh đạo giỏi luôn là người có nhiều hơn những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Đối với giám đốc tài chính cũng như vậy. Trong thời kỳ nền kinh tế đang có sự biến chuyển mạnh mẽ, nhà lãnh đạo càng cần phải trở nên linh hoạt và am hiểu rộng hơn.

Ngoài các kỹ năng chuyên môn về tài chính, người làm giám đốc tài chính còn cần phải thông thạo và có năng lực thực hiện tốt các chức năng khác như:

Năng lực điều hành 

Khả năng điều hành một bộ phận hay một nhóm tổ chức trong doanh nghiệp là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ một nhà lãnh đạo nào. Nếu không có khả năng điều hành, người lãnh đạo không thể đảm bảo được sự hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.  

Cố vấn cho giám đốc điều hành

Là người nắm giữ những thông tin, báo cáo tài chính quan trọng của doanh nghiệp, CFO đóng vai trò quan trọng trong việc tham vấn và đưa ra các ý kiến đóng góp cho nhà quản trị.

Hoạch định chiến lược

Giám đốc tài chính không chỉ là người nhạy bén với các con số và báo cáo tài chính mà còn có khả năng nhận diện các rủi ro, cơ hội đầu tư của doanh nghiệp. Thông qua các báo cáo, số liệu thống kê và tình hình phát triển của thị trường, người lãnh đạo cần phải có tầm nhìn mang tính chiến lược. Từ đó hoạch định ra các kế hoạch đầu tư tài chính dài hạn hoặc phân bổ nguồn ngân sách hợp lý trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. 

Khả năng ngoại giao 

Các công việc thuộc mảng tài chính không chỉ yêu cầu đòi hỏi về tính chính xác, minh bạch của các con số mà còn phải thường xuyên tiếp xúc với các cơ quan, tổ chức tài chính nhà nước và các doanh nghiệp khác. Với vai trò là một người lãnh đạo, giám đốc tài chính phải là người có khả năng ngoại giao hiệu quả để đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận tài chính nội bộ và các cơ quan hữu quan khác.

Khóa học giám đốc tài chính ngắn hạn hiệu quả tại TP.HCM

Để có thể điều hành được bộ máy quản lý tài chính doanh nghiệp đòi hỏi người lãnh đạo cần phải có đủ năng lực và tầm nhìn tốt. Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, giám đốc tài chính phải là người biết cách làm mới mình để bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới. 

Nên học khóa học giám đốc tài chính ở đâu chất lượng tại TP.HCM?

Khóa học giám đốc tài chính ngắn hạn, hiệu quả tại Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp

Tham gia khóa học giám đốc tài chính ngắn hạn tại Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo sẽ được cập nhật các kiến thức và kỹ năng quản trị tài chính mới nhất để ứng dụng vào công việc thực tế. Bên cạnh đó, các lời khuyên hữu ích được đúc rút từ kinh nghiệm làm việc thực tiễn từ các chuyên gia đào tạo hàng đầu sẽ giúp các nhà lãnh đạo thu nhận những bài học bổ ích cho doanh nghiệp mình. 

Khóa học CFO tại IABM được tổ chức với tổng thời lượng đào tạo từ 3.5 – 4.5 tháng. Khóa học ngắn hạn sẽ giúp các nhà lãnh đạo và kể cả các cá nhân đang có nhu cầu làm quen và đi theo hướng phát triển trở thành một giám đốc tài chính trong tương lai.

Nội dung chương trình học chủ yếu tập trung vào việc cập nhật các quy định mới của luật kinh doanh tại Việt Nam; Đào tạo kỹ năng lập, kiểm tra, phân tích và đánh giá báo cáo tài chính theo mô hình tập đoàn; Phát triển kỹ năng kiểm soát, quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả; Trang bị các kiến thức tổng quan về kế toán – kiểm toán.

Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, các học viên sẽ gặt hái được nhiều thành tựu vượt trội trong công tác quản lý, điều hành tài chính sau khi hoàn thành khóa học. 

Chi tiết các chương trình học, thời gian học và chi phí, vui lòng tham khảo tại đây.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo