• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

7 nhiệm vụ quan trọng của Giám đốc Nhân sự

Nhân sự là nguồn lực chính trong quá trình vận hành của doanh nghiệp. Do đó, Giám đốc Nhân sự đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển doanh nghiệp. Vậy, nhiệm vụ chính của một CHRO là gì? Cùng IABM tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát về công việc của một Giám đốc Nhân sự.

Vai trò của vị trí Giám đốc Nhân sự – CHRO

Giám đốc Nhân sự là người chịu trách nhiệm điều hành nguồn nhân lực và hệ thống quản lý nhân sự của doanh nghiệp. CHRO phụ trách việc thiết kế và triển khai kế hoạch nhân sự; kiểm soát các số liệu, báo cáo về tuyển dụng; đào tạo nhân sự; chính sách đãi ngộ; quy chế thưởng phạt,… của công ty.

giám đốc nhân sự

Trong một số công ty tư nhân, CHRO có thể đảm nhiệm thêm công việc của mảng hành chính. Tuy nhiên, Giám đốc Nhân sự có vai trò khác hẳn với Quản lý Nhân sự. Vị trí CHRO đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ hơn. Chính vì vậy, bạn có thể tham gia Khóa học Giám đốc Nhân sự – CHRO tại IABM. Những kỹ năng cần thiết và kiến thức chuyên môn mà khóa học mang lại sẽ giúp bạn trở thành một Giám đốc Nhân sự thực thụ.

Tham khảo thông tin Khóa học CHRO tại đây.

Nhiệm vụ quan trọng của Giám đốc Nhân sự – CHRO

1. Lãnh đạo và quản lý nhân sự

Giám đốc Nhân sự là người trực tiếp đưa ra các chiến lược quản lý nguồn nhân lực. Với tư duy đổi mới trong lãnh đạo nhân sự, CHRO đưa ra những ý tưởng nâng cao năng suất lao động của nhân viên. Từ đó đạt được hiệu quả cao trong công việc và sử dụng chi phí của doanh nghiệp.

CHRO chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ hoạt động của nhân viên. Bên cạnh đó, họ có nhiệm vụ xây dựng cơ cấu tổ chức hợp lý cho công ty. Từ đó có thể đưa ra những chỉ đạo về quản trị và thu hút nhân tài; đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho nhân viên; cơ chế thưởng phạt;…

Xem thêm: Nghệ thuật quản trị nhân sự mà CHRO nhất định phải biết

2. Quan tâm đến giá trị con người

CHRO cần có khả năng kết nối lực lượng lao động và dự đoán các vấn đề về nhân sự. Việc đảm bảo môi trường làm việc tốt cho nhân viên là yếu tố quyết định thành công doanh nghiệp. CHRO cần quan tâm đến tâm lý và nguyện vọng của nhân viên. Từ đó tạo môi trường làm việc vui vẻ; thúc đẩy sự gắn kết của tập thể lao động và sự hài lòng của nhân viên đối với công việc.

giám đốc nhân sự

Tạo môi trường làm việc vui vẻ, gắn kết tập thể trong công ty

3. Tìm hiểu nghề nghiệp và năng lực nghề nghiệp tương lai

Giám đốc Nhân sự có thể nâng cao kiến thức nghề nghiệp và năng lực nghề nghiệp trong tương lai bằng cách tìm hiểu những xu hướng mới trong kinh doanh, xã hội, chính trị. Việc này giúp họ thu hút được lượng lao động phù hợp giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh.

CHRO cũng là người dự đoán được nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp trong tương lai. Từ đó có thể đảm bảo lực lượng nhân tài sẵn có cho doanh nghiệp.

4. Ra quyết định

Đưa ra quyết định và xây dựng chiến lược tuyển dụng phù hợp với mục tiêu phát triển công ty là một trong những nhiệm vụ quan trọng của CHRO. Ngoài ra, CHRO còn chịu trách nhiệm cố vấn các vấn đề kinh doanh và quản lý quan trọng cho CCO và các trưởng bộ phận khác.

5. Kết nối nhân viên và người sử dụng lao động

CHRO đóng vai trò là người truyền đạt các nhu cầu của nhân viên đến các lãnh đạo. Họ phối hợp với ban điều hành đưa ra những quyết định nhằm cân bằng giữa quyền lợi nhân viên và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

giám đốc nhân sự

Kết nối nhân viên và lãnh đạo

6. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Giám đốc Nhân sự là xây dựng văn hóa doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu hoạt động trong nền kinh tế kỹ thuật số. Họ phải đảm bảo phong cách lãnh đạo của ban điều hành phù hợp với mục tiêu của văn hóa doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, CHRO cần có tư duy linh hoạt và cởi mở về thị trường lao động toàn cầu. Họ sử dụng kỹ năng giao tiếp và truyền động lực giúp nhân viên thay đổi theo hướng tích cực

7. Phân tích nguồn nhân lực

Việc phân tích nguồn nhân lực giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh. Dựa trên kết quả phân tích, CHRO tìm ra những thiếu hụt và đưa ra chiến lược trau dồi kỹ năng của nhân viên. Từ đó nâng cao năng suất làm việc ở tất cả các cấp bậc nhân viên công ty.

giám đốc nhân sự

Thường xuyên đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên

Hy vọng với những thông tin IC vừa chia sẻ, bạn đã có những kiến thức cơ bản về trị trí CHRO. Nếu bạn muốn trở thành một Giám đốc Nhân sự chuyên nghiệp trong tương lai, hãy tham gia Khóa học CHRO tại IABM.

Xem thêm: Vai tò của Giám đốc Nhân sự CHRO

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo