• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ, dùng sao cho đúng?

Với doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc các đơn vị có hoạt động kế toán không có gì đặc biệt và rất ít chứng từ thì nhu cầu về phần mềm kế toán miễn phí là điều hợp lý. Tuy nhiên lựa chọn và sử dụng sao cho phù hợp là điều bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ

Sử dụng phần mềm kế toán miễn phí giai đoạn đầu là hợp lý

Có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp khi quy mô còn nhỏ, hoạt động kế toán hàng tháng rất đơn giản và ít chứng từ nên họ chọn sử dụng các phần mềm kế toán miễn phí. Tuy nhiên, khi lớn mạnh, họ có thể bỏ ra số tiền lớn để nâng cấp các bản tầm trung hoặc bản miễn phí đang xài lên tầm cao cấp. Đây gọi là sự phù hợp theo thời gian. Vấn đề đặt ra ở đây là không phải phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ nào cũng có những phiên bản trả phí với nhiều chức năng và công dụng hơn để có thể cùng đi lên theo sự phát triển của người dùng. Chính vì vậy, các chủ doanh nghiệp cần phải hiểu thật rõ về ưu nhược điểm cũng như tính chất của các phần mềm kế toán miễn phí trước khi sử dụng.

Nên chọn phần mềm kế toán miễn phí dạng Express Edition

Phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ
Phần mềm kế toán miễn phí hiện nay có 2 loại:
Phần mềm kiểu Express Edition: là loại có các phiên bản khác nhau của cùng một dòng sản phẩm, phiên bản dùng thử, có được nâng cấp, hỗ trợ thêm ở các phiên bản cao cấp hơn.
Phần mềm miễn phí đơn thuần: loại hình này dĩ nhiên sẽ không được thiết kế đi kèm với bản nâng cấp.
Lời khuyên là, việc sử dụng các phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ không phải là một lựa chọn khôn ngoan và đúng đắn, trừ khi bạn đảm bảo được chúng có thể được nâng cấp lên những phiên bản cao cấp hơn theo nhu cầu của mình sau này. Nếu không, thay vào đó, việc dùng các phần mềm dạng Express hay Community sẽ đảm bảo tính tiện lợi và an toàn bảo mật cao hơn cho dữ liệu của bạn. Đồng thời, đây cũng là bước làm quen cần thiết trước khi sử dụng các bản chính thức cao cấp hơn khi doanh nghiệp của bạn được phát triển lên một tầm cao mới. Hiện nay các phần mềm kế toán phổ biến đang được sử dụng rộng rãi như Fast, AcnectC, Asoft, Misa, Diginet… đều có bản miễn phí để doanh nghiệp trải nghiệm với thời gian trung bình là 30 ngày.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo