• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Quản trị nhân sự và vai trò trong hệ thống doanh nghiệp

Nguồn lực đóng vai trò quan trọng nhất trong hoạt động của các doanh nghiệp. Để doanh nghiệp hoạt động một cách trơn tru và vững bền thì công việc quản trị nhân sự đòi hỏi sự chuyên nghiệp rất lớn.

Quản trị nhân sự và vai trò trong hệ thống doanh nghiệp

Vai trò của công tác điều hành nhân sự trong doanh nghiệp là rất quan trọng

Quản trị nhân sự là gì?

Quản trị nhân sự là quản lý nguồn nhân lực có liên quan mật thiết đến các công việc như:

– Hoạch định nhân sự.

– Các phương hướng tuyển dụng và lựa chọn.

– Đào tạo, hướng dẫn và phát triển kỹ năng nghề nghiệp của nhân viên.

– Tạo ra các bản sắc văn hóa riêng của mỗi công ty, doanh nghiệp.

 – Nâng hiệu quả sử dụng lao động.

Quản trị nhân sự và vai trò trong hệ thống doanh nghiệp

Quản trị nhân sự là một chuỗi các hoạt động liên quan đến việc tối ưu hóa nguồn lao động trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp hay tổ chức có chiến lược con người hiệu quả sẽ phát triển mạnh và đồng đều. Đồng thời, doanh nghiệp kém phát triển và làm ăn thua lỗ sẽ thấy được sự yếu kém trong kỹ năng quản trị nhân sự của nhà quản trị. Nhà quản trị không có sức mạnh sẽ gây ra sự lãng phí nguồn nhân lực và vật lực.

Có rất nhiều lý do để chỉ ra tầm quan trọng của quản lý nhân sự trong một doanh nghiệp. Vì vậy nhiệm vụ quản lý nhân sự là rất quan trọng.

Tại sao quản trị nhân sự quan trọng?

Quản trị nhân sự và vai trò trong hệ thống doanh nghiệp

Nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động của công ty

Thiết kế hệ thống tuyển dụng và đào tạo

Con người chính là tài sản quý báu nhất của một doanh nghiệp. Vì vậy việc sàng lọc đúng nhân viên trong quá trình tuyển dụng phụ thuộc vào hệ thống tuyển dụng trong quản lý nhân sự. Những người lãnh đạo trong quản lý nhân sự sẽ đề xuất các ý kiến và tiêu chuẩn phù hợp cho mỗi công việc cụ thể. Trong quá trình vận hành, nội dung đào tạo, nâng cao kỹ năng nhân viên cũng không thể hoàn thiện nếu thiếu sự chuẩn bị trong công tác quản trị nhân lực.

Giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình

Vai trò cơ bản của quản lý nhân sự là giúp công ty đạt được mục tiêu bằng việc phát triển thái độ tích cực giữa các nhân viên. Trợ giúp tiết giảm lãng phí và tận dụng việc tối đa hoá thu nhập ròng từ các nguồn lực.

Quản trị nhân sự giúp đánh giá năng lực

Hệ thống này giúp thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua quá trình đánh giá năng lực, phát triển năng lực lãnh đạo. 

Thông thường, nhân viên được yêu cầu phác thảo một mục tiêu cá nhân và hoàn thiện bản thân trong công việc. Qua đó, nhân viên được phát huy tối đa năng lực của họ để hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

Nâng cao khả năng làm việc theo nhóm

Hệ thống quản lý nhân sự có thể giúp và rèn luyện các cá nhân làm việc trong theo nhóm.. Bằng cách này mà hiệu quả làm việc theo nhóm được tăng cường và nhân viên cũng học được cách điều chỉnh và phối hợp với nhóm của họ.

Giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp

Doanh nghiệp cũng như một xã hội thu nhỏ. Vì vậy môi trường này cũng xảy ra những mâu thuẫn giữa các nhân viên. Trong trường hợp này, bộ phận nhân sự đóng vai trò như một nhà tư vấn, cầu nối để giải quyết vấn đề ngay lập tức bằng những giải pháp thích hợp.

Xử lý vấn đề về lương, thưởng

Trong các doanh nghiệp lớn và nhỏ, hệ thống quản lý nhân sự giúp duy trì hệ thống tính lương hoặc xử lý các đợt tuyển dụng nhân viên mỗi năm. Bộ phận nhân sự phụ trách và thực hiện đầy đủ những thông tin liên quan đến lương bổng của nhân viên.

Với tầm quan trọng đó, không ít các nhà quản trị đã đăng ký theo học các khóa học quản trị nhân sự. Đây chính là sự lựa chọn đúng đắn nhằm hỗ trợ nhà lãnh đạo nâng cao năng lực quản trị của bản thân, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Tham khảo thêm: Khóa học quản trị nhân sự chuyên nghiệp ngắn hạn

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo