• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Tuyển chọn người tài cho công ty khởi nghiệp

Bài toán mà hầu hết các công ty khởi nghiệp đều gặp phải chính là nên tuyển dụng các vị trí nhân sự có trình độ trung bình để giảm thiểu chi phí và tiến hành đào tạo sau hay nên chủ động tìm kiếm những nhân tài tiềm ẩn. Bản chất của công việc quản trị nhân sự là tìm ra nhu cầu và những biện pháp bổ sung các nhân sự có chất lượng trong ngắn hạn và dài hạn. Vậy trong hành trình khởi nghiệp, các công ty cần làm thế nào để tìm nhân sự giỏi?

Chia sẻ để thu hút và kết nối với người tài

Để khởi nghiệp phải có ý tưởng và phác họa nó thành những hướng đi. Khi đã hình thành nên tất cả hãy bắt đầu chia sẻ nó với bạn bè, đồng nghiệp và cả các đối tác. Có rất nhiều kênh để nhà khởi nghiệp có thể làm tốt việc này. Ngay tại Việt Nam, hàng năm, vẫn diễn ra các workshop ý tưởng, hội thảo đầu tư và các diễn đàn trao đổi của doanh nhân trẻ. Một sai lầm thường thấy là nhà khởi nghiệp tìm cách giấu diếm ý tưởng do lo sợ cạnh tranh.

Đừng nhìn cộng đồng với con mắt nghi ngờ mà hãy mở rộng tầm suy nghĩ bởi nếu bạn không làm được một mình, chắc chắn sẽ có người sẵn sàng làm cùng bạn hoặc đầu tư cho bạn. Việc chia sẻ này giúp nhà khởi nghiệp tìm được những người có chung mơ ước, hoài bão và kết nối thành một nhóm. Đây chính là những nhân sự tiềm năng cùng bạn bạn xây dựng sự nghiệp sau này.

Tuyển chọn người tài cho công ty khởi nghiệp

Tư duy lại vấn đề lương bổng

Trong quá trình gây dựng tiền đồ kinh doanh đầy gian nan, việc trả lương luôn làm đau đầu các nhà khởi nghiệp. Tuy nhiên, lương không phải là thước đo để tìm người tài. Lâu nay chúng ta luôn bằng lòng với nhau rằng lương càng cao càng chứng minh trình độ của người lao động. Nhưng có những bạn trẻ nhiều đam mê, khát khao và tuyệt vời hơn nữa họ sẵn sàng hi sinh trong gian đoạn khởi đầu cùng bạn để có có được thành quả trong tương lai.

Dù doanh nghiệp của bạn không đủ tiền nuôi nhân tài, hãy nuôi dưỡng nhiệt huyết cho họ bằng chính tấm lòng của bạn. Họ sẽ giúp bạn và doanh nghiệp đi từ khó khăn tới thành công trong một ngày không xa.

Tuyển chọn người tài cho công ty khởi nghiệp

Tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ và tài năng

Nhân lực trẻ bây giờ không còn thụ động chờ nhà tuyển dụng mà họ trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ ý tưởng, các nguyện vọng để có thể vừa được làm việc, vừa được học hỏi trong môi trường kinh doanh. Người trẻ cũng quên dần khoảng cách thứ hạng trong bằng cấp mà họ tập trung vào việc xây dựng các kế hoạch, dự án kinh doanh, làm những báo cáo thực tế phục vụ tốt cho doanh nghiệp. Các trường đại học, cao đẳng, hằng năm, thường xuyên tổ chức những ngày hội tuyển dụng, những cuộc thi kinh doanh với sự tham gia của một bộ phận lớn sinh viên thật sự có năng lực và đầu óc kinh doanh, quản trị. Đây là cơ hội tuyệt vời để nhà khởi nghiệp gặp gỡ và tuyển chọn những nhân sự năng động, tư duy táo bạo, có khả năng linh hoạt cho công ty còn non trẻ của mình.

Tuyển chọn người tài cho công ty khởi nghiệp

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo