• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Xu hướng học giám đốc điều hành ở Việt Nam

Những năm qua, khi mà nền kinh tế Việt Nam bước vào sân chơi hội nhập, các giám đốc điều hành phải ngụp lặn với một biển kiến thức mới thì việc sợ bị tụt hậu, sở hữu những kỹ năng, kinh nghiệm lỗi thời là nỗi lo có thực đối với không riêng một CEO nào. Trong khi đó, thách thức quản trị lại ngày một gia tăng. Vậy nên việc tự hoàn thiện bản thân, học giám đốc điều hành trở thành một xu hướng tất yếu với chính các CEO, nhà lãnh đạo trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Giám đốc điều hành phải liên tục đối diện với thách thức quản trị doanh nghiệp

Đó là các thách thức từ môi trường kinh doanh bất ổn cao, khó dự báo, từ áp lực cạnh tranh, từ nội lực chưa mạnh lẫn thách thức từ chính bản thân CEO. Theo thống kê thực tế trong những năm vừa qua, tại Việt Nam, hàng chục ngàn công ty đã làm ăn thua lỗ và phá sản. Doanh thu thấp, tồn kho lớn, công nợ bị chiếm dụng… cùng với năng lực điều hành doanh nghiệp còn hạn chế, đã tác động xấu đến kết quả kinh doanh.

Xu hướng học giám đốc điều hành

Xu hướng học giám đốc điều hành ở Việt Nam đã và đang trở nên nở rộ.

Do đó, CEO thường phải sống chung với nhiều trăn trở: Làm sao để có thể nâng cao kỹ năng lãnh đạo, kiến thức quản trị tiêu chuẩn mới? Làm sao có thể vượt qua được tất cả để lèo lái con thuyền doanh nghiệp đến thành công? Trăn trở đó giải thích cho xu hướng học giám đốc điều hành ở Việt Nam đã và đang trở nên nở rộ. Không những vậy, các khóa học giám đốc điều hành cũng tạo ra môi trường giao lưu và gắn kết các nhà quản lý, lãnh đạo, đội ngũ doanh nhân. Đó là cơ hội cho việc liên kết giữa các công ty cùng ngành hàng, cơ hội chia sẻ kinh nghiệm quản lý và cùng tìm ra giải pháp hợp tác đúng cách, với tinh thần hỗ trợ, các bên cùng có lợi.

Theo một khảo sát của báo Doanh nhân, có hơn 2/3 giám đốc điều hành được hỏi tin rằng: mức độ căng thẳng của họ hiện nay cao hơn so với 5 năm trước. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng cho kết quả: có tới 75 doanh nhân Việt Nam thường xuyên đối mặt với tình trạng stress. Vậy có thể thấy, việc tham gia các khóa học giám đốc điều hành là cách thức giúp CEO giải tỏa những trăn trở, khó khăn công việc, tìm kiếm thêm động lực trên hành trình của mình.

Phong trào khởi nghiệp thúc đẩy việc học giám đốc điều hành trong khối doanh nhân trẻ

Phong trào khởi nghiệp là một trong những lý do chính khiến xu hướng học giám đốc điều hành phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Sự thiếu hiểu biết về những vấn đề có liên quan đến quản trị chuyên nghiệp chính là cản trở to lớn đối với thành công của các startup. Như đánh giá của các chuyên gia đầu tư, doanh nhân trẻ Việt Nam đặc biệt thiếu hụt hiểu biết về các vấn đề tài chính, trong khi các nhà đầu tư luôn cần con số thể hiện tiềm năng kinh doanh thực tiễn nhằm đảm bảo quyết định đầu tư là đúng đắn.

Xu hướng học giám đốc điều hành

Phong trào khởi nghiệp khiến xu hướng học giám đốc điều hành phát triển mạnh mẽ.

Điểm yếu về kiến thức và kỹ năng quản trị được bộc lộ rõ trong 1-3 năm đầu xây dựng doanh nghiệp. Các doanh nhân trẻ dù hừng hực tinh thần và đam mê, nhưng lại thiếu thông số thị trường, thiếu cái nhìn tổng quan, hạn chế về năng lực hoạch định chiến lược, dẫn dắt đội ngũ… Do đó, các nhà khởi nghiệp phải tự cứu lấy mình, tự trang bị cho mình kiến thức cần thiết để chủ động sống sót và tồn tại bền vững. Từ đây, các khóa học giám đốc điều hành – tài chính – nhân sự trở thành một lựa chọn cần thiết và khôn ngoan. Những khóa học này chính là cách thức bổ trợ, bù đắp kịp thời các lỗ hổng trong năng lực của nhà khởi nghiệp, tạo dựng nền tảng giúp họ sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trên sân nhà cũng như tìm những cơ hội lớn hơn trên sân chơi quốc tế.

Nếu có nhu cầu, bạn có thể tham khảo khóa học Giám đốc điều hành tại IABM.

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo