• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Bí quyết giữ chân người tài cho doanh nghiệp với khóa học CHRO

Có một vị CEO nổi tiếng từng phát biểu rằng: “Tuyển dụng nhân lực không khó, cái khó là giữ chân nhân lực giỏi”. Quả thực, để có thể giữ được người giỏi gắn bó lâu dài với doanh nghiệp không phải chỉ cần một mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bí quyết giữ chân người tài nằm ở năng lực của người làm giám đốc nhân sự. Bí quyết đó là gì? Khóa học CHRO sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời.

Bí quyết giữ chân người tài cho doanh nghiệp với khóa học CHRO

Giám đốc nhân sự giỏi giúp doanh nghiệp duy trì bộ máy nhân sự hoạt động hiệu quả

Khóa học CHRO và bài toán nhân lực của các doanh nghiệp hiện nay 

Khóa học CHRO là khóa học dành cho các nhà lãnh đạo và các chuyên viên hành chính, nhân sự. Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng đưa ra các phương án, chiến lược để nâng cao chất lượng quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. 

Việt Nam là một quốc gia có nguồn nhân lực trẻ, năng động thuộc hàng đông nhất trong khu vực Đông Nam Á. Thế nhưng lại thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực giỏi, chất lượng, có tay nghề và trình độ chuyên môn cao.

Theo khảo sát của Anphabe (công ty chuyên về giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng toàn diện tại Việt Nam), mỗi doanh nghiệp sẽ mất đi khoảng 95% nhân lực mục tiêu trước khi tìm được ứng viên xứng đáng cho vị trí công việc. Nhưng đồng thời cũng có đến 50% các nhân lực giỏi trong công ty luôn trong tư thế sẵn sàng nhảy việc.

Bí quyết giữ chân người tài cho doanh nghiệp với khóa học CHRO

Giữ chân nhân lực giỏi cho doanh nghiệp không phải là một điều dễ dàng

Cũng theo số liệu thống kê, tỷ lệ nhân viên giỏi nhảy việc tăng lên khoảng 20% trong năm 2018 (cao hơn gấp 3 lần so với các năm trước). Điều đó cho thấy vấn đề nhân lực của các công ty đang dần tạo ra một bài toán khó cho các nhà quản trị. Làm thế nào để có thể giữ chân người tài ở lại làm việc lâu dài lại càng là vấn đề nan giải. 

Tuy nhiên, các số liệu khảo sát lại chỉ ra rằng, trong tổng số 20% nhân viên nhảy việc, tỷ lệ nhảy việc xuất phát từ vấn đề mức lương chỉ chiếm 1%. 19% lượng nhân viên nghỉ việc hoặc chuyển sang làm các công việc khác là vì lý do văn hóa công ty. 

Như vậy, các nhà quản trị và đặc biệt là giám đốc nhân sự cần có các giải pháp đột phá nếu muốn duy trì nguồn nhân lực giỏi cho công ty của mình ngoài các vấn đề về lương hay các chế độ đãi ngộ khác. 

Khóa học CHRO ngắn hạn cung cấp các giải pháp mang tính chiến lược nhằm giúp cho các nhà lãnh đạo xây dựng và hoạch định các chiến lược quản trị nhân sự hiệu quả hơn. Đây chính là giải pháp hữu hiệu giúp cho các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề nhân sự mất cân bằng và ổn định đang gặp phải. 

Khóa học CHRO ngắn hạn tại IABM cung cấp những bài học gì?

Bài toán nhân sự luôn gây ra rất nhiều sự phiền toái và hao hụt nguồn lực cho các doanh nghiệp. Để giải quyết được bài toán này đòi hỏi các nhà quản trị và giám đốc nhân sự phải có các giải pháp đổi mới hiệu quả hơn.

Khóa học CHRO – giám đốc nhân sự được tổ chức bởi Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp cung cấp các bài học hữu ích về: Chiến lược phát triển nguồn nhân lực; Xây dựng và triển khai chính sách đãi ngộ; Phân tích công việc và hệ thống đánh giá; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Tổ chức và quản lý hoạt động của bộ phận nhân sự; Kiến thức pháp luật về lao động; Xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Bí quyết giữ chân người tài cho doanh nghiệp với khóa học CHRO

Khóa học CHRO ngắn hạn, hiệu quả tại Viện Kế toán & Quản trị doanh nghiệp 

Chương trình học với thời lượng 3 tháng, được tổ chức giảng dạy vào các buổi tối và ngày cuối tuần, tạo điều kiện tối ưu cho những người bận rộn. 

Khóa học CHRO ngắn hạn phù hợp cho các đối tượng là các giám đốc nhân sự, giám đốc nhân lực, trưởng bộ phận nhân sự, trưởng phòng tổ chức hành chính và các chuyên viên hành chính, nhân sự. 

Sau khi kết thúc khóa học, các nhà lãnh đạo và các chuyên viên nhân sự sẽ có một cái nhìn khác trong vấn đề xây dựng và phát triển các chiến lược phân bổ, đào tạo và duy trì nguồn nhân lực giỏi cho doanh nghiệp. Đồng thời đề ra các giải pháp sáng tạo nhằm thu hút các nhân tài trong các lĩnh vực vào công ty làm việc.

Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp là nơi chuyên tổ chức đào tạo các khóa học CHRO cho các nhà lãnh đạo. Viện có đội ngũ giảng viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao cùng môi trường học tập thân thiện, hiện đại. Các học viên lựa chọn khóa học CHRO tại IABM sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng xây dựng, phát triển các chiến lược nhân sự hiệu quả. Đồng thời, thông qua các chia sẻ quý báu từ những sai lầm, va vấp của các doanh nghiệp khác trong vấn đề nhân sự sẽ giúp người học nhanh chóng có được những kinh nghiệm quý báu trong việc điều hành nhân sự trong doanh nghiệp mình. 

Chi tiết khóa học CHRO – Giám đốc nhân sự vui lòng tham khảo tại đây.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo