• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn khóa học Kế toán trưởng

Khi chọn các khóa học Kế toán trưởng, ai cũng có suy nghĩ cần chọn trung tâm uy tín, chất lượng để đăng ký. Điều đó hoàn toàn hợp lý và cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có một số cá nhân khi tìm hiểu các khóa học Kế toán vẫn còn mắc những sai lầm rất phổ biến. Biết được những sai lầm này sẽ giúp bạn chọn lọc những khóa học cũng như địa chỉ đào tạo Kế toán trưởng phù hợp nhất với bản thân. 

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn khóa học Kế toán trưởng

Trước khi tham gia các khóa học Kế toán trưởng bạn cần phải biết những điều này

Những sai lầm dễ mắc phải khi tham gia khóa học Kế toán trưởng

Tư tưởng khóa học chỉ dành cho Kế toán trưởng

Đây là sai lầm phổ biến nhất khi đăng ký tham gia các khóa học Kế toán trưởng ngắn hạn. Với khóa học này, đối tượng học bao gồm cả Kế toán trưởng, Chuyên viên Kế toán, Kiểm toán viên muốn bồi dưỡng nghiệp vụ. Khi có trên tay chứng chỉ hoàn thành khóa học, sự thăng tiến sự nghiệp trong ngành Kế toán sẽ dễ dàng hơn. 

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn khóa học Kế toán trưởng

Khóa học Kế toán trưởng không dành cho những người chưa có nền tảng về Kế toán 

Tuy vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện để tham gia khóa học này. Việc chưa có những kiến thức nền tảng sẽ gây khó khăn trong qua trình tiếp nhận thông tin. Điều kiện tham dự khóa học Kế toán trưởng doanh nghiệp thông thường bao gồm:

– Các đối tượng học viên lớp Kế toán trưởng hoàn tất 11 môn học theo quy định.

– Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kế toán, Tài chính được 2 năm (căn cứ vào ngày cấp bằng) và có thâm niên công tác kế toán trên 2 năm.

– Tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên ngành Kế toán, Tài chính được 3 năm (căn cứ vào ngày cấp bằng) và có thâm niên công tác kế toán trên 3 năm.

– Học viên tốt nghiệp các khối ngành kinh tế khác phải bổ sung bảng điểm. Nếu trên bảng điểm đạt 200 tiết học về Kế toán mới đủ điều kiện cấp bằng.

Đọc thêm: Những yếu tố một kế toán trưởng cần phải có

Chọn khóa học Kế toán trưởng tại các trường Đại học

Phần lớn học viên khi tìm hiểu các khóa học Kế toán trưởng ngắn hạn có xu hướng lựa chọn nơi đào tạo là các trường Đại học có tổ chức đào tạo chương trình bồi dưỡng Kế toán trưởng. Dù sự lựa chọn này không hề sai nhưng thông thường kiến thức tại các trường Đại học đều mang tính hàn lâm, trọng lý thuyết. Thời lượng thực hành cho học viên cũng khá hạn chế. Trong khi đó, các học viên khi tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn thường đặt mục tiêu đạt được các kỹ năng nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu công việc.

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn khóa học Kế toán trưởng

Chương trình học Kế toán tại các trường Đại học thường mang tính hàn lâm 

Đăng ký học theo phong trào trong khi bản thân chưa thực sự cần

Hiện nay nghề Kế toán được coi là nghề có thu nhập tốt và ổn định. Vậy nên nhiều học viên quyết định đăng kí các khóa học Kế toán nói chung và Kế toán trưởng nói riêng mà chưa có kiến thức nền tảng. Kết quả là bỏ giữa chừng vì không hợp hoặc không theo kịp tiến độ bài giảng.

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn khóa học Kế toán trưởng

Chỉ khi xác định được mong muốn, mục tiêu của bản thân bạn mới có thể lựa chọn khóa học tốt nhất cho mình

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Tài chính, bằng Kế toán trưởng chỉ có giá trị trong vòng 05 năm. Sau 05 năm, người làm Kế toán trưởng cần phải đăng ký tham gia lớp học Bồi dưỡng Kế toán trưởng ngắn hạn để được cấp bằng lại. Vì thế, nếu học quá sớm trong khi bản thân chưa cần sẽ phí thời gian thi lại khi cần đến.

Có thể thấy rằng việc không có định hướng đúng đắn cho con đường sự nghiệp bạn sẽ khó tìm được Khóa học Kế toán trưởng tốt nhất. Kế toán trưởng là một quá trình cố gắng lâu dài, vì vậy hãy chọn cho mình một môi trường đào tạo phù hợp với bản thân nhất. 

Đọc thêm: Bảng mô tả công việc kế toán trưởng đầy đủ, chi tiết và toàn diện

Lưu ý khi tham gia các lớp Kế toán trưởng 

Hãy ghi lại những lưu ý sau đây khi tìm trung tâm đào tạo Kế toán trưởng chất lượng:

– Đảm bảo lớp học phù hợp với trình độ bản thân.

– Trung tâm đảm bảo các yếu tố về con người, vật chất, chương trình đào tạo chất lượng. Với những học viên không có nhiều thời gian rảnh rỗi hãy tìm những trung tâm có giờ học linh hoạt và lên kế hoạch chi tiết để không bị ảnh hưởng.

Nếu bạn vẫn chưa quyết định được nên học kế toán trưởng ở đâu tại TP.HCM, có thể tham khảo khóa học Kế toán trưởng ngắn hạn tại Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp.

Khóa học Kế toán trưởng tại IABM

Chương trình học tại đây đem lại chất lượng đào tạo cao cấp, chuẩn quốc tế, được Hiệp hội các Nhà Quản lý Anh Quốc thẩm định. Học viên tốt nghiệp khóa học Kế toán trưởng ngắn hạn tại IABM được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng, phục vụ cho các công việc của một chuyên viên kế toán trong doanh nghiệp. Những thành tựu đạt được từ khóa học của IABM góp phần giúp các học viên sớm đạt được những bước tiến lớn trong con đường sự nghiệp của bản thân.

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn khóa học Kế toán trưởng

IABM – Đơn vị đào tạo chuyên sâu các khóa học Kế toán chất lượng hàng đầu tại TP.HCM 

Với đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, khóa học Kế toán trưởng ngắn hạn tại IABM mang đến những bài học giá trị cao, đáp ứng nhu cầu công việc thực tế. 

Ngoài ra, học viên tại IABM được nhận nhiều chính sách học bổng và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất:

– Tặng học bổng trị giá 50 học phí/khóa học và phiếu ưu đãi 20 học phí cho các học viên đạt kết quả xuất sắc cao nhất khóa

– Tặng phiếu ưu đãi 10 học phí cho các học viên đạt loại giỏi

– Tổ chức lễ bế giảng và giao lưu với chuyên gia nước ngoài cho các học viên hoàn thành chương trình đào tạo. 

Tham khảo khóa học Kế toán trưởng ngắn hạn uy tín, chất lượng được tổ chức bởi IABM  tại đây.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo