• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Nghệ thuật quản trị nhân sự mà CHRO nhất định phải biết

Mỗi con người là một mảnh ghép không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Quản trị con người cũng là một nghệ thuật mà Giám đốc Nhân sự cần nắm rõ. Cùng tìm hiểu nghệ thuật quản trị nhân sự hiệu quả qua bài viết sau.

Nghệ thuật quản trị nhân sự: Phát triển truyền thông nội bộ

Tại các bài viết trước, IABM thường đề cập đến “con người là tài sản quý giá của doanh nghiệp”; nhưng bạn phải biết rằng “ nhân sự phù hợp” mới là tài sản quý giá. Không ít Giám đốc Nhân sự mới, chưa có nhiều kinh nghiệm; hoặc nhiều doanh nghiệp chưa có sự nhìn nhận đúng đắn trong việc tuyển dụng nhân tài. Thông thường chỉ thực hiện 1 đến 2 vòng phỏng vấn; hỏi sơ sài thông tin và kinh nghiệm ứng viên. Điều này dẫn đến việc tuyển không đúng người; làm chỉ 1, 2 tháng rồi tiếp tục tuyển; gây tốn kém thời gian và tiền bạc cả hai bên. 

Để tránh tình trạng này, các doanh nghiệp, đặc biệt là CHRO cần xây dựng hệ thống truyền thông nội bộ tốt. Triển khai các hoạt động, bài kiểm tra hội nhập với nhân sự mới. Việc tiếp xúc, lắng nghe suy nghĩ của “người mới” cũng là điều cần có để bổ sung vào văn hóa doanh nghiệp của công ty. Có thể khi phỏng vấn, ứng viên của bạn chưa phù hợp; nhưng cũng không thể khẳng định rằng ứng viên đó không thể phù hợp. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi tuyển dụng, về cả chuyên môn lẫn tinh thần. 

Nghệ thuật quản trị nhân sự

Như vậy, nếu nhân sự đạt về chuyên môn nhưng đánh giá nhận thức hội nhập chưa tốt; Giám đốc Nhân sự hoặc phòng ban có thể đề xuất thêm thời gian thử việc. Điều này giúp doanh nghiệp tìm đúng người có thể “dụng” mà nhân sự cũng thoải mái hơn khi làm việc; nhờ hiểu rõ những cốt lõi trong nội bộ doanh nghiệp.

Giám đốc nhân sự cần cải thiện chính sách giữ người tài

Tuyển chọn, đào tạo và phát triển người tài đề là những tiêu chí mà Giám đốc Nhân sự nào cũng cần biết. Trên một khía cạnh khác, câu hỏi tại sao nhân sự tốt luôn rời bỏ doanh nghiệp mà đi? Lúc này, CHRO cần xem xét lại các chính sách có thể giữ chân nhân sự. Bởi vì khi năng lực của con người đạt một mức cao hơn; khả năng tự chủ và tư duy cũng thay đổi. Đồng thời những yêu cầu về chính sách đãi ngộ cũng khác nhân viên khác. 

Nghệ thuật quản trị nhân sự

Từ những điều này, ngoài việc cần duy trì các chế độ phúc lợi cạnh tranh; Giám đốc Nhân sự cần có chính sách phân quyền, ủy quyền hợp lý; để nhân sự có thể tự chủ hơn trong công việc. Qua đó, CHRO tiết kiệm được thời gian mà vẫn có thể quản lý tiến độ các đầu việc. Điều này cũng giúp người lao động cảm thấy bản thân quan trọng hơn với công việc và doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hóa hệ thống chính sách đào tạo, phát triển nhân lực – Nghệ thuật quản trị nhân sự

Để doanh nghiệp phát triển trước hết cần một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Để có đội ngũ chuyên nghiệp cần có hệ thống chính sách đòa tạo thu hút nhân lực. Việc xây dựng hệ thống này là điều cần phải làm của mỗi Giám đốc Nhân sự. Theo đó, nguồn nhân lực của doanh nghiệp sẽ được đào tạo bài bản nếu chưa đủ trình độ chuyên môn. Điều này cũng là một điểm thu hút nhân lực sẵn sàng học học và phát triển về công ty bạn.

Tuy nhiên với công nghệ hiện đại cho phép nhân viên có thể học hỏi thông qua các thiết bị điện tử, di động; ở bất cứ khi nào hay bất cứ đâu. Theo nhận định có thể thấy hiệu quả của phương thức này cao hơn so với bắt buộc nhân viên có mặt trong một phòng kín. Đặc biệt với Gen Y – thế hệ sinh ra và lớn lên trong thời đại phát triển mạnh mẽ nhất của công nghệ số. Giám đốc Nhân Sự cần tối ưu hóa hệ thống đào tạo cảu doanh nghiệp. Thông qua các phần mềm hỗ trợ, việc đào tạo trở nên dẽ dàng và hiệu quả hơn. Mỗi đội nhóm hoặc cá nhân có thể sử dụng một các chủ động để hoàn thiện công việc, dự án.

Nghệ thuật quản trị nhân sự

Với những chia sẻ mà bài viết này mang lại; hãy trở thành những nhà quản trị tài năng và chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn cảm thấy hoang mang cho hướng đi của mình; hãy đăng ký với IABM. Một khóa đào tạo Giám đốc Nhân sự – CHRO sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp bạn.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo