• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Làm thế nào để trở thành kế toán trưởng chuyên nghiệp?

Kế toán trưởng được xem là đầu tàu của bộ phận kế toán trong mỗi doanh nghiệp. Trở thành một người làm kế toán giỏi có ý nghĩa rất quan trọng trong việc điều tiết và quản lý hiệu quả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Làm thế nào để trở thành kế toán trưởng chuyên nghiệp?

Trở thành kế toán trưởng giỏi cần phải  có những yếu tố gì?

Kế toán trưởng phải có kỹ năng nghiệp vụ tốt

Người làm kế toán trưởng sẽ không thể đảm đương được chức vụ của mình nếu không có kiến thức và sự am hiểu sâu rộng về nghiệp vụ kế toán. Để có thể trở thành kế toán trưởng, điều kiện tiên quyết luôn là người có đủ trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của pháp luật cũng như phải đáp ứng các tiêu chuẩn doanh nghiệp đặt ra. 

Làm thế nào để trở thành kế toán trưởng chuyên nghiệp?

Người làm kế toán phải có hiểu biết sâu rộng về kiến thức chuyên ngành

Bên cạnh đó, việc thông thạo các phần mềm kế toán thông dụng như phần mềm kế toán misa, excel, … cũng là yêu cầu cần có ở một người làm kế toán có năng lực. Việc thông thạo các phần mềm quản lý nghiệp vụ kế toán sẽ giúp công tác kiểm tra, giám sát và quản lý của người trưởng kế toán sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn. 

Kế toán trưởng phải có sự am hiểu về pháp luật

Người làm kế toán trưởng giỏi không chỉ là một người có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực kế toán mà còn phải có sự am hiểu về các quy định pháp luật liên quan đến kế toán, thuế và các quy định khác liên quan đến doanh nghiệp. 

Làm thế nào để trở thành kế toán trưởng chuyên nghiệp?

Kế toán trưởng cần am hiểu kiến thức pháp luật

Nắm bắt rõ các quy định của pháp luật sẽ giúp người làm kế toán đảm bảo sự tuân thủ đúng các quy trình lập, kế khai các báo cáo tài chính. Đồng thời, giảm thiểu tối đa các rủi ro về mặt pháp lý cho doanh nghiệp. 

Kỹ năng giao tiếp là một yếu tố bắt buộc 

Làm thế nào để trở thành kế toán trưởng chuyên nghiệp?

Năng lực giao tiếp tốt giúp tăng hiệu quả công việc 

Kế toán trưởng là người đóng vai trò quản lý, điều phối và kết nối các bộ phận kế toán trong doanh nghiệp với nhau. Bên cạnh đó, trưởng bộ phận kế toán cũng là người thường xuyên phải làm việc với các cơ quan thuế. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp, đàm phán là yêu cầu cần thiết đối với một người làm kế toán giỏi.  

Khả năng phân tích và dự báo 

Làm thế nào để trở thành kế toán trưởng chuyên nghiệp?

Người làm kế toán giỏi phải có tầm nhìn rộng và có khả năng dự báo 

Trở thành một người làm kế toán chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt nhất cho công tác quản trị doanh nghiệp đòi hỏi người làm kế toán phải có khả năng dự đoán các rủi ro và cơ hội đầu tư trong tương lai của doanh nghiệp. Bộ phận kế toán có sự liên kết chặt chẽ với công tác quản trị tài chính. Nhờ sự tham vấn của trưởng bộ phận kế toán thông qua kinh nghiệm và khả năng phân tích các số liệu sẽ giúp cho các nhà quản trị hoạch định được các chiến lược phân bổ các nguồn tài chính, hướng đầu tư tương lai theo hướng có lợi cho doanh nghiệp.

Trở thành một kế toán trưởng giỏi với khóa học ngắn hạn tại IABM

Trở thành một người làm kế toán trưởng chuyên nghiệp, có khả năng điều phối và quản lý hoạt động kế toán của một doanh nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn, kinh nghiệm; thường xuyên cập nhật kiến thức và rèn luyện kỹ năng là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Nhưng đối với một người đi làm, làm thế nào để cân bằng giữa công việc và thời gian nâng cao trình độ? 

Khóa học kế toán doanh nghiệp ngắn hạn được tổ chức bởi Viện Kế toán & Quản trị doanh nghiệp là sự lựa chọn tối ưu.

chon-nganh-nao-de-kinh-doanh-thanh-cong

Khóa học kế toán ngắn hạn, hiệu quả tại Viện IABM

Khóa học kéo dài 36 buổi (tương đương 2,5 tháng) được tổ chức vào các buổi tối và ngày nghỉ cuối tuần, vô cùng thuận tiện với những người đi làm. Ngoài ra, nội dung khóa học bao quát toàn bộ các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến nghiệp vụ kế toán chuyên sâu như: Trang bị kiến thức về pháp luật kế toán; Phát triển kỹ năng phân tích báo cáo tài chính; Hướng dẫn lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ; Rèn luyện nghiệp vụ kế toán quản trị, kế toán tài chính.

Lựa chọn khóa học kế toán doanh nghiệp tại IABM, người học sẽ được tiếp cận với chương trình học bám sát thực tế công việc. Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia đào tạo hàng đầu tại IABM, các học viên còn được rèn luyện kỹ năng chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm làm kế toán chuyên nghiệp. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên hoàn toàn nắm vững kiến thức và kỹ năng để đảm nhiệm các vị trí trưởng bộ phận kế toán tại các doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết khóa học vui lòng tham khảo tại đây!

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo