• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Các thủ thuật marketing mà các CMO nên thử nhằm thúc đẩy doanh thu cho công ty

Để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cần một chuỗi các hoạt động bao gồm sáng tạo nội dung, tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, lựa chọn kênh truyền thông phù hợp… Với một số lượng lớn các kênh truyền thông hiện nay như facebook, youtube, instagram… doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên lựa chọn kênh nào cho khôn ngoan thì vai trò của CMO – Giám đốc Marketing chính là người cao tay trong kế hoạch này. 

Để làm được điều này, một số thủ thuật đã được các tập đoàn lớn trên thế giới áp dụng để đạt được hoặc vượt mức doanh thu mong đợi. 

Các thủ thuật marketing mà các CMO nên thử nhằm thúc đẩy doanh thu cho công ty

Giveaway

Một hình thức inbound marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn tìm hiểu và quan tâm vào sản phẩm hay dịch vụ. Bằng việc cung cấp các tài liệu hoặc dịch vụ miễn phí nhằm thu hút sự hiếu kỳ của khách hàng. Tuy nhiên để khách hàng nhận được thì họ phải có những động thái chia sẻ hoặc đăng ký. Từ đó, công ty có thể thu được một lượng khách hàng quan tâm và kết nối được nhiều người hơn mà không mất quá nhiều chi phí. 

GraphicBurger là một điển hình cho ý tưởng này khi học cung cấp dịch vụ miễn phí cho trang web đầu tiên. Công ty vẫn thu về được hàng nghìn đô la thông qua các dịch vụ khác như bán hàng liên kết hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh. 

Ra mắt các sản phẩm đa dạng

Các doanh nghiệp lớn phát triển mạnh nhờ sự đa dạng nhiều loại hình sản phẩm khác nhau, phục vụ cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Các sản phẩm mới này được xây dựng như một thương hiệu độc lập và không liên quan đến hoạt động chính của công ty. 

Đây là cách mà VinGroup áp dụng để phát triển nhiều mảng dịch vụ khác nhau như VinSchool, VinPearl, VinLand, VinFast…. Và ngay cả khi có ý định tập trung phát triển một vài dịch vụ nhất định và bán lại thương hiệu cho các tập đoàn khác, thì giá trị của công ty và các dịch vụ còn lại cũng không bị ảnh hưởng. 

Các thủ thuật marketing mà các CMO nên thử nhằm thúc đẩy doanh thu cho công ty

Tạo nội dung chia sẻ thông qua blog

Đăng tải nội dung chất lượng, tạo ra nhu cầu chia sẻ là cách nhiều doanh nghiệp xây dựng chiến lược truyền thông hiện nay. Đặc biệt, khi khách hàng hiện nay ưu tiên lựa chọn các nền tảng tìm kiếm để giải đáp nhu cầu của mình. Khi nội dung thông qua blog có lượng chia sẻ lớn, đòi hỏi các blogger khác khi sử dụng nội dung, họ phải chia sẻ liên kết với trang web của công ty. Điều này đồng nghĩa với khả năng lan tỏa và đồng thời tăng điểm chất lượng trên công cụ tìm kiếm của Google. 

Đó là cách Hubspot đã xây dựng chiến lược nội dung với những giá trị riêng biệt. Từ đó, họ được đánh giá cao bởi các nhà tiếp thị nội dung và các chuyên gia, đồng thời giúp mở rộng liên kết với khách hàng mục tiêu. 

Tạo hình ảnh tích cực cho thương hiệu

Hình ảnh tích cực này không phải là những gì doanh nghiệp quảng cáo, mà dựa vào chính những trải nghiệm và đánh giá của các khách hàng hiện hữu. Đó là phương pháp truyền miệng đơn giản nhưng lại tạo ra hiệu ứng hiệu quả và vẫn được áp dụng nhiều cho tới ngày nay. Hình ảnh tích cực còn được xây dựng thông qua cách doanh nghiệp đảm bảo các mục tiêu, giá trị cốt lõi mà họ đã đề ra được thực hiện rõ ràng, minh bạch. Từ đó niềm tin với khách hàng sẽ được đảm bảo và giúp công ty phát triển đường dài. 

Việc thực hiện các chiến lược marketing thường được tiến hành bởi một nhóm liên kết với nhau. Tuy nhiên, để định hướng cho chiến lược thành công thì đó lại là bài toán được xây dựng bởi chính CMO – Giám đốc Marketing. Điều này khẳng định giá trị mà các CMO và vai trò quan trọng của họ trong mỗi doanh nghiệp. Các bạn quan tâm đến khóa học CMO – Giám đốc Marketing có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo