• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Cách dùng misa, sử dụng phần mềm kế toán MISA

Phần mềm kế toán MISA là một trong những phần mềm được dân kinh tế, kế toán sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mềm này cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng. Chức năng của phần mềm MISA là thống kê thống dữ liệu hóa đơn, chứng từ, v.v… Vậy làm sao để sử dụng phần mềm này một cách chuyên nghiệp?

Sau khi khởi động phần mềm MISA chúng ta cần phải nhập tên máy chủ hoặc để mặc định do MISA quy định. Nếu có dữ liệu kế toán từ các bản MISA trước, bạn chọn Tạo mới dữ liệu từ năm trước. Trong khi đó nếu muốn tạo mới lại từ đâu thì bạn chọn Tạo mới từ đầu rồi bấm Tiếp theo.
cach-dung-misa-su-dung-phan-mem-ke-toan-misa-2
Ở bước tiếp theo bạn sẽ thiết lập vị trí để lưu trữ dữ liệu. Nếu không có nhu cầu thì bấm Tiếp theo để tiếp tục.
cach-dung-misa-su-dung-phan-mem-ke-toan-misa-3
Tới bước này bạn cần điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp của mình vào.
cach-dung-misa-su-dung-phan-mem-ke-toan-misa-4
Sau khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của mình và bấm Tiếp theo thì màn hình sẽ hiện ra yêu cầu Người kí, bạn tiếp tục điền thông tin về người ký như mẫu dưới đây. 
cach-dung-misa-su-dung-phan-mem-ke-toan-misa-5
Ở bước tiếp theo bạn nhập điền thông tin năm kế toán.
cach-dung-misa-su-dung-phan-mem-ke-toan-misa-6Sau đó bạn chọn tiền hạch toán. Ví dụ Việt Nam Đồng, USD, v.v…
cach-dung-misa-su-dung-phan-mem-ke-toan-misa-7Bạn chọn Chế độ kế toán và lĩnh vực hoạt động ở bước tiếp theo
cach-dung-misa-su-dung-phan-mem-ke-toan-misa-8Ở bước tùy chọn thiết lập hóa đơn, bạn chọn hóa đơn bán hàng kiêm phiếu xuất kho hoặc hóa đơn bán hàng khong kiêm phiếu xuất kho.
cach-dung-misa-su-dung-phan-mem-ke-toan-misa-9Phương pháp tính giá xuất. Tùy vào quy định của công ty mà bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp.
cach-dung-misa-su-dung-phan-mem-ke-toan-misa-10Bước cuối cùng sẽ hiển thị lại tất cả thông tin trước khi tạo dữ liệu. Bạn bấm Thực hiện để hoàn tất.
cach-dung-misa-su-dung-phan-mem-ke-toan-misa-11Sau khi bạn tạo xong dữ liệu kế toán mới, hộp thoại đăng nhập sẽ xuất hiện để bạn truy cập vào kho dữ liệu của mình. Tại đây bạn nhập tên người dùng và mật khẩu rồi Đồng ý để đăng nhập.
cach-dung-misa-su-dung-phan-mem-ke-toan-misa-12Đây là một trong những phần mềm do Việt Nam phát triển, chính vì thế trong quá trình sử dụng bạn có thể dễ dàng hiểu về các chức năng của nó. Chúc bạn thành công!. 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo