• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Học Kế toán ứng dụng phần mềm MISA và những điều cần biết

Dù bạn là kế toán cho doanh nghiệp có quy mô như thế nào thì việc học kế toán nâng cao và thành thạo các phần mềm kế toán thông dụng cũng là yêu cầu bắt buộc. Các phần mềm kế toán mà phổ biến nhất là MISA đã giúp cho hoạt động kế toán doanh nghiệp được chuyên nghiệp hóa hơn và kế toán viên giảm nhẹ áp lực, rút ngắn thời gian cho công việc vốn dĩ được xem là cứng nhắc và phức tạp.

Vì sao cần học kế toán ứng dụng phần mềm MISA?

  • Thực tế khảo sát cho thấy, doanh nghiệp Việt Nam, phần lớn, đang sử dụng phần mềm Misa như một công cụ quản lý kế toán – tài chính đắc lực.
  • Đây là phần mềm được thiết kế và xây dựng hoàn toàn ở Việt Nam nên luôn cập nhật Luật Kế toán và những bổ sung hiện hành của Bộ Tài chính.
  • Một phần mềm với nhiều ưu điểm nổi trội cùng lợi thế chi phí thấp khi ứng dụng nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
  • Do chạy trên công nghệ SQL nên hầu hết các dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo mật, kèm theo đó là sự đa dạng các báo cáo, thao tác lưu và ghi dữ liệu tối ưu.
Học kế toán ứng dụng phần mềm MISA

Phần mềm kế toán MISA đã giúp chuyên nghiệp hóa kế toán doanh nghiệp.

Học kế toán ứng dụng phần mềm MISA bao gồm kiến thức gì?

Thông thường người học kế toán sẽ học trên những chứng từ thực tế và khóa học sẽ cung cấp các kiến thức, kỹ năng tổng quát như: hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm kế toán MISA, giới thiệu các phân hệ của MISA, thực hành tạo dữ liệu ban đầu, thiết lập các hạng mục và mã hóa chung. Không những vậy, người học kế toán còn phải tiếp cận với các kiến thức và hoạt động chuyên sâu về nghiệp vụ kế toán mà điển hình là:

  • Lưu chuyển các khoản vốn lưu động, gồm: Tiền mặt, thanh toán chuyển khoản, công nợ phải trả, khoản thu từ bán hàng…
  • Xuất nhập nguyên liệu, xem xét tồn kho trên phân hệ quản lý hàng hóa tồn kho của MISA.
  • Xử lý các chứng từ hàng ngày.
  • Hỗ trợ các báo cáo tài chính và quyết toán thuế theo quý, năm của doanh nghiệp.
Học kế toán ứng dụng phần mềm MISA

Kế toán ứng dụng phần mềm MISA ở IABM đặc biệt chú trọng về kỹ năng ứng dụng.

Những phân hệ điển hình khi học kế toán MISA

Trên phân hệ Tiền mặt, doanh nghiệp A rút 500 triệu tiền gửi ngân hàng về nhập quỹ công ty, để tránh việc ghi sổ cùng một lúc hai mục: kế toán quỹ và kế toán ngân hàng. Khi học kế toán ứng dụng phần mềm MISA, học viên sẽ hiểu rằng chỉ cần bút toán định khoản tức ghi ở 1 trong 2 phân hệ trên, và việc còn lại là lập ra quy định cho các kế toán viên trong doanh nghiệp biết rõ.

Trên phân hệ Bán hàng, doanh nghiệp A phát sinh hoạt động bán hàng như sau:

  • Khách hàng C mua hàng bằng tiền mặt 200 triệu
  • Khách hàng D mua hàng bằng hình thức chuyển khoản 300 triệu

Hoạt động này liên quan đến 3 mục: kế toán ngân hàng, kế toán quỹ và kế toán bán hàng. Học kế toán MISA sẽ giúp bạn làm gọn thao tác nhập liệu trên một phân hệ bán hàng và hai phân hệ còn lại không cần lập chứng từ: phiếu thu, phiếu nộp tiền vào tài khoản.

Học kế toán ứng dụng phần mềm MISA

IABM đào tạo chuyên sâu các phân hệ điển hình trên phần mềm kế toán MISA

Trên phân hệ Mua hàng, doanh nghiệp A mua nguyên liệu X, Y, Z với hình thức thanh toán như: mua hàng nợ, mua hàng bằng tiền mặt và mua hàng bằng chuyển khoản. Thay vì phải lập chứng từ thanh toán trên phân hệ Quỹ và kế toán ngân hàng, phiếu nhập kho, chứng từ hóa đơn ở phân hệ Kho… Phần mềm Misa cho phép người học kế toán thao tác trực tiếp trên phân hệ Mua hàng, các chứng từ nhắc trên sẽ được phần mềm tự động thiết lập.

Như vậy, để tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực hành nghiệp vụ kế toán thì việc tham gia khóa học kế toán ứng dụng phần mềm MISA là điều cần thiết. Chỉ với một khóa đào tạo ngắn hạn, học viên sẽ biết cách áp dụng những nguyên lý kế toán căn bản trong quá trình học để làm nền tảng cho tất cả nghiệp vụ kế toán chuyên sâu và phức tạp hơn sau này. Việc sử dụng hiệu quả phần mềm MISA cho các nhiệm vụ hằng ngày cũng sẽ mang lại kết quả tích cực trong công việc cho các kế toán viên.

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo