• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Làm kế toán tài chính giỏi trong thời đại mới

Kế toán tài chính là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các doanh nghiệp. Người làm kế toán đảm nhiệm nhiệm vụ liên quan đến các báo cáo tài chính. Đồng thời phản ánh và cung cấp số liệu kinh doanh cho các đơn vị trong và ngoài doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp kiểm soát và phân bổ hợp lý dòng tiền. Từ đó có các hoạch định tài chính phù hợp cho doanh nghiệp trong tương lai.

Kế toán tài chính là gì?

Kế toán tài chính là một chuỗi các công việc liên quan đến tất cả vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Bao gồm việc ghi chép, tổng hợp và lập báo cáo dựa trên các số liệu đã thu thập được. Kết quả báo cáo của bộ phận kế toán dùng để cung cấp thông tin cho các đối tượng quản trị nội bộ công ty và những đối tượng có liên quan như cơ quan Thuế, đối tác của doanh nghiệp, …

Làm kế toán tài chính giỏi trong thời đại mới

Kế toán tài chính giúp doanh nghiệp quản lý các số liệu, chứng từ 

Ngoài ra, người làm kế toán tài chính còn có nhiệm vụ hoạch định và dự đoán các rủi ro tài chính có thể xảy ra trong tương lai nhằm tham vấn cho các nhà quản trị của công ty những kế hoạch điều chỉnh và phân bổ dòng tiền phù hợp. 

Những yếu tố cần có để làm kế toán tài chính giỏi

Trước đây, khi nhắc đến kế toán tài chính, người ta thường liên tưởng ngay đến việc thống kê, lập báo cáo tài chính theo các quy định của nội bộ công ty và pháp luật. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số, tình hình kinh doanh có sự biến chuyển mạnh mẽ, bộ phận kế toán ngày càng đóng vai trò quan trọng.

Ngoài các công tác quản lý và kiểm soát và phản ánh các số liệu tài chính liên quan đến hoạt động kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp, để có thể trở thành một người làm kế toán tài chính giỏi, đòi hỏi phải có năng lực trong việc: 

Kiểm soát các rủi ro tài chính

Làm kế toán tài chính giỏi trong thời đại mới

Năng lực phán đoán và kiểm soát rủi ro là yêu cầu bắt buộc với người làm kế toán

Người làm kế toán giỏi, đáp ứng được các yêu cầu làm kinh tế của các doanh nghiệp đòi hỏi phải có sự nhạy bén đối với sự thay đổi của cơ chế thị trường. Từ đó nhận thức và dự trù trước được các rủi ro tài chính có thể gặp phải để có các biện pháp ngăn chặn hoặc thay đổi nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro về tài chính cho doanh nghiệp.

Hoạch định chiến lược

Làm kế toán tài chính giỏi trong thời đại mới

Người làm kế toán có nhiệm vụ hoạch định các chiến lược tài chính cho doanh nghiệp

Một người làm kế toán tài chính thực sự có năng lực đòi hỏi phải có tầm nhìn chiến lược dài hạn thông qua quá trình hoạt động kinh doanh và từ các bảng số liệu báo cáo tài chính của doanh nghiệp. 

Các nhà lãnh đạo, ban quản trị rất cần sự tham vấn chiến lược từ các bộ phận làm kế toán để có hướng điều chỉnh đúng đắn và đặt ra hướng phát triển tốt cho doanh nghiệp trong tương lai. 

Cập nhật công nghệ mới

Làm kế toán tài chính giỏi trong thời đại mới

Liên tục cập nhật công cụ, phần mềm mới nếu muốn làm kế toán hiệu quả

Trong thời đại mới, các công cụ làm kế toán đều được tối ưu hóa bằng các công cụ, phần mềm hữu ích. Để có thể làm kế toán giỏi, người làm kế toán bắt buộc phải cập nhật và bổ sung kiến thức chuyên môn liên tục. Tìm hiểu và học cách sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ cũng là một nhiệm vụ cần thiết để bắt kịp với xu hướng làm kế toán hiệu quả của thị trường.

Khóa học kế toán tài chính ngắn hạn nâng cao kỹ năng nghề hiệu quả nhất

Khóa học kế toán tài chính ngắn hạn được tổ chức bởi Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp (IABM) – một trong những Viện đào tạo nghiệp vụ kế toán cho các cá nhân, nhà lãnh đạo tốt nhất tại TP.HCM.

Làm kế toán tài chính giỏi trong thời đại mới

Tham gia khóa học kế toán tài chính ngắn hạn, hiệu quả tại IABM 

Chương trình khóa học được thiết kế dựa trên kiến thức và tình hình thực tiễn công việc, có sự cập nhật liên tục và đổi mới thường xuyên. Các tiết học được phân bổ vào các buổi tối và ngày cuối tuần giúp người đi làm có thể cân bằng giữa công việc và việc nâng cao kỹ năng nghề một cách hiệu quả nhất. 

Khóa học kế toán tài chính tại IABM được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực kế toán, quản trị, ngân hàng, thuế, … Bằng kiến thức, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn dày dặn, các giảng viên tại Viện IABM sẽ giúp người học nhanh chóng nắm bắt, cập nhật các kiến thức và kỹ năng mới nhất của mảng kế toán tài chính. Giúp người học chỉ trong một khoảng thời gian ngắn có thể nhanh chóng lĩnh hội được các kiến thức hữu ích để ứng dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Chi tiết thông tin khóa học kế toán tài chính của Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp, vui lòng tham khảo tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo