• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Những phần mềm phổ biến mà kế toán doanh nghiệp cần biết

Sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với sự tiện ích của các phần mềm kế toán đã giúp người làm kế toán đơn giản hóa quy trình làm việc và hạn chế tối đa thời gian nhập liệu, lưu trữ và xử lý số liệu thủ công. Dưới đây là những phần mếm kế toán doanh nghiệp phổ biến mà các kế toán viên nhất định phải biết nếu không muốn quay về lại với thời kỳ làm việc thủ công nhiều gian truân.

1. Phần mềm kế toán Misa

Những phần mềm phổ biến mà kế toán doanh nghiệp cần biết

Đây là phần mềm phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, vừa những doanh nghiệp lớn nhưng mô hình quản lý không quá phức tạp, và những công ty mới thành lập.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là rất dễ sử dụng, giao diện và hệ thống công cụ đơn giản, trực quan, thân thiện với người dùng. Hệ thống dữ liệu cũng rất linh hoạt, cho phép cập nhật nhiều loại hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi cùng các loại giấy tờ kế toán khác phù hợp với quy định hiện hành. Một điểm cộng của phần mềm này chính là công nghệ bảo mật dữ liệu cao và xử lý số liệu cũng rất chính xác nhờ chạy trên cơ sở dữ liệu SQL.

2. Phần mềm kế toán Fast

Những phần mềm phổ biến mà kế toán doanh nghiệp cần biết

Đối với các doanh nghiệp lớn cần xuất báo cáo về việc quản lý, hay doanh nghiệp xây dựng, sản xuất thì phần mềm Fast là sự lựa chọn ưu tiên hiện nay.

Cũng như Misa, phần mềm Fast có ưu điểm là dễ sử dụng, cập nhật nhanh chóng các thay đổi về chính sách thuế, các thông tư, nghị định mới ban hành của Bộ tài chính, bám sát chế độ hiện hành, đảm bảo hỗ trợ công tác kế toán của doanh nghiệp một cách chính xác và kịp thời.

3. Phần mềm kế toán LinkQ

Những phần mềm phổ biến mà kế toán doanh nghiệp cần biết

Là phần mềm được xây dựng trên công cụ lập trình tiên tiến C#.NET, cơ sở dữ liệu SQL tích hợp trên Font chuẩn Unicode. Mô hình cấp dữ liệu của phần mềm này cho phép kế toán viên tập hợp và quản lý theo sơ đồ Tổng Công ty – Công ty Thành viên – Chi nhánh. Giao diện và báo cáo tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hoa và ngôn ngữ khác do người dùng tự định nghĩa. Ngoài ra, dữ liệu được kết xuất ra bộ office dễ dàng và trực tiếp qua HTTK, iHTKK, TaxOnline.
Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này chính là tính linh động, dễ chỉnh sửa số liệu. Bên cạnh đó phần mềm này còn rất tiện dụng với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoặc doanh nghiệp liên doanh nước ngoài khi cho phép theo dõi và hạch toán song song nhiều loại tiền tệ.
Một điểm cộng của phần mềm này nữa chính là bạn có thể kết nối dữ liệu từ xa trong các trường hợp công ty có chi nhánh, công ty con hoặc có nhiều showroom bán hàng…
Ngoài 3 phần mềm phổ biến trên thì còn rất nhiều phần mềm kế toán khác các bạn có thể tìm hiểu thêm như SIMBA, CNS, Smart…

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo