• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Nhà tuyển dụng cần gì ở kế toán viên?

Bất kể doanh nghiệp nào cũng cần phải có ít nhất là một nhân viên kế toán. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng trong ngành này chưa bao giờ giảm độ hot. Các khóa học kế toán thường xuyên được khai giảng tại các trung tâm, các đơn vị đào tạo ngắn hạn để đáp ứng nhu cầu các chương trình đào tạo kế toán của những người yêu thích con số. Và gần như đây là ngành được nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy, độ cạnh tranh giữa các ứng viên trong ngành kế toán là rất cao. Và làm cách nào để bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng?

Kế toán viên với tác phong làm việc chuyên nghiệp

Ngoài những kỹ năng làm việc thì tinh thần làm việc nghiêm túc cộng với tác phong chuyên nghiệp được xem là điểm mạnh của các ứng viên kế toán. Có rất nhiều trường hợp nhà tuyển dụng loại ứng viên ngay trong thời gian thử việc.

Đối với kế toán, công việc yêu cầu sự nghiêm túc và tập trung tinh thần cao mà bạn thiếu đi tinh thần làm việc nghiêm túc bạn sẽ dễ mắc sai lầm. Và chỉ cần một sai lầm nhỏ của bạn sẽ dẫn tới hậu quả khó lường. Tinh thần và tác phong làm việc là rèn luyện ở bản thân mỗi người, và chắc chắn rằng bạn sẽ được các giảng viên nhắc ngay từ những ngày đầu bạn bước chân vào lớp học kế toán – Đây cũng chính là điều tiên quyết của những ai học kế toán.  

Businessman working in the office

Nếu là người yêu thích con số bạn nên chọn ngành kế toán

Người làm kế toán phải thông minh, nhanh nhạy, cẩn thận

Công việc của một người làm kế toán luôn phải xử lý các số liệu, chính vì vậy, ngoài yêu cầu trình độ chuyên môn thì một kế toán viên phải là người thông minh nhanh nhạy và cẩn thận. Riêng về kế toán thuế, mỗi năm sẽ có những thay đổi về luật thuế vì thế để các chứng từ hóa đơn phù hợp bạn cần phải có khả năng để để xử lý.

Người làm kế toán cần phải hòa đồng và có trách nhiệm cao.

Các nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên có trách nhiệm và hòa đồng hơn để có thể hoạt động theo nhóm. Hãy luôn sẵng sàng cho các hoạt động nhóm, nghề kế toán quan trọng nhất là kinh nghiệm khi trao đổi công việc và làm việc nhóm, bạn sẽ có thêm kiến thức cho mình.

Và nếu bạn chuẩn bị tâm lý hòa đồng với mọi người xung quanh, có tinh thần hợp tác trong công việc, tôn trọng sự khác biệt, biết lắng nghe, chia sẻ thì ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn rất nhiều cho vị trí họ cần. Bởi không phải nhà tuyển dụng nào cũng chỉ cần tuyển những người biết làm việc một mình.

Trên đây chỉ là ba trong nhiều lý do mà những ai muốn bước chân vào ngành kế toán cần phải chú ý. Bởi nhà tuyển dụng luôn luôn đặt kỳ vọng vào các ứng viên, vì một khi họ lựa chọn sai thì sẽ gây tổn hại cho hoạt động của công ty. Vì thế, trong quá trình lựa chọn ứng viên cho công việc, nhà tuyển dụng cố gắng tuyển những ứng viên đáp ứng được nhu cầu của họ một cách tốt nhất.

Thiện Mạnh

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo