• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Vì sao bạn nên học kế toán tài chính nâng cao?

Tài chính kế toán là bộ phận quan trọng bởi tính chất nghiệp vụ gắn liền với dòng tiền vốn được xem là “máu” nuôi sống toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, việc nâng cao năng lực là điều không thể thiếu đối với người làm kế toán.

Kế toán tài chính nâng cao giúp bồi dưỡng năng lực về tài chính kế toán

Vì sao bạn nên học kế toán tài chính nâng cao?
Những thay đổi liên tục về luật kế toán cũng như các vấn đề liên quan đòi hỏi người trong nghề phải liên tục cập nhật để phục vụ công việc. Đối với nhà quản trị, việc nhân viên luôn chủ động trong quá trình làm là điều luôn được đánh giá cao, chính vì vậy khi tay nghề nghiệp vụ về tài chính kế toán được đào tạo nâng cao sẽ giúp kế toán viên chủ động trong công việc và giải quyết được những “ca khó” một cách tự tin và nhanh chóng, mà không phải bị động chờ đợi sự giúp đỡ hoặc tư vấn từ lãnh đạo. Các khóa học về kế toán tài chính nâng cao là trợ thủ đắc lực giúp bạn giải tỏa những lo lắng về nghiệp vụ và thông tin để hoàn thành tốt công việc của mình.

Trở thành nhà tư vấn tài chính khi có đủ kiến thức tài chính nâng cao

Vì sao bạn nên học kế toán tài chính nâng cao?
Khi quy mô và ngành nghề kinh doanh của công ty trở nên mở rộng, nhiệm vụ của phòng kế toán cũng sẽ phức tạp hơn và kéo theo đó là áp lực lên người kế toán viên cũng sẽ nhiều hơn. Không dừng lại ở nhũng công việc kế toán đơn thuần, những công ty có quy mô lớn hoặc từ giai đoạn nhỏ chuyển sang lớn hơn sẽ đòi hỏi phòng tài chính kế toán trở thành đơn vị tư vấn quan trọng cho bộ máy lãnh đạo, nhằm đảm bảo dòng tiền của công ty lưu thông ổn định.

Vì sao bạn nên học kế toán tài chính nâng cao?

Công việc kế toán nâng cao là bước chuyển từ vai trò nghiệp vụ cơ bản lên tầm tư vấn tài chính. Phòng kế toán lúc này sẽ đảm nhận những việc qua trọng hơn như: Lập kế hoạch về nhu cầu vốn lưu động: Căn cứ vào số liệu của tất cả các phòng ban mua hàng, bán hàng, sản xuất,…; Xây dựng được cashflow (dòng tiền) cho doanh nghiệp với kế hoạch năm/ quý/ tháng/ tuần. Đối với hoạt động đầu tư hoặc các công ty đầu tư, phòng kế toán phải lập kế hoạch nguồn vốn dự án, thẩm định các tiêu chí và tiêu chuẩn tài chính. Cách huy động nguồn vốn cũng là vấn đề phòng kế toán phải tham mưu: Các khoản vay ngắn hạn, dài hạn và làm sao để điều tiết được nguồn vốn. Với công tác đầu tư tài chính: Cổ phiếu, chứng khoán phòng kế toán cũng phải giữ vai trò tư vấn quan trọng. Quan trọng nhất là từ những số liệu thu thập được, phòng kế toán mà cụ thể là kế toán viên phụ trách phải đưa ra được những phân tích và dự báo, tham mưu trực tiếp cho ban tổng giám đốc thực hiện việc quản lý và điều hành công ty một cách hiệu quả nhất.

Vì sao bạn nên học kế toán tài chính nâng cao?

Để có đủ kiến thức về kế toán tài chính nâng cao, rất nhiều người có thể tích lũy bằng kinh nghiệm làm việc thực tế và tự tìm hiểu thông tin, tuy nhiên không phải ai cũng có thể lĩnh hội hết lượng kiến thức này qua phương thức tự học. Một con đường được lựa chọn phổ biến hơn chính là các khóa học tài chính kế toán nâng cao, vốn đang được đào tạo tại một số cơ sở uy tín trên địa bàn hiện nay.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo