• Hotline: 0907 190 426 - 0915 484 049

Giám đốc Điều hành đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

Giám đốc Điều hành đảm nhiệm vai trò điều hành và quản trị doanh nghiệp. Tùy vào đặc thù mỗi ngành nghề và văn hóa doanh nghiệp mà các CEO có thể đảm nhiệm thêm các nhiệm vụ đặc biệt khác. 

Giám đốc Điều hành đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

Giám đốc Điều hành là gì, đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

Hiểu thế nào cho đúng về CEO – Giám đốc Điều hành?

CEO (Chief Executive Officer) là chức vụ điều hành cao nhất trong một tổ chức. Giám đốc Điều hành có hai vai trò chính là quản lý và điều hành, chịu sự quản lý trực tiếp của Hội đồng quản trị. 

Tìm hiểuKhóa học CEO ngắn hạn cho các nhà quản trị doanh nghiệp

Những nhiệm vụ chính của một Giám đốc Điều hành trong doanh nghiệp

Tùy vào đặc thù và văn hóa của mỗi doanh nghiệp mà Giám đốc điều hành sẽ có các chức năng, quyền hạn khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, ở vị trí của một CEO, các nhà điều hành sẽ đảm nhiệm những công việc chính như: 

Hoạch định chiến lược

Giám đốc Điều hành đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

CEO là người hoạch định các chiến lược cho các hoạt động của doanh nghiệp 

Các kế hoạch, dự án kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp đa phần đều xuất phát từ những chiến lược được hoạch định bởi các CEO. 

Người làm Giám đốc Điều hành sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu, hoạch định và đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp cho doanh nghiệp trong các giai đoạn. Tùy vào yêu cầu của Hội đồng quản trị cũng như tình hình thực tế của doanh nghiệp mà CEO sẽ có sự điều chỉnh kế hoạch kịp thời. 

Xây dựng thương hiệu 

Giám đốc Điều hành đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

Giám đốc Điều hành là người định hướng xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp 

Sức ảnh hưởng của thương hiệu trên thị trường ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng, sự uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, CEO sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong việc phối hợp với các bộ phận truyền thông để định hướng, đưa ra các thông điệp nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng cho doanh nghiệp. 

Quyết định các kế hoạch tài chính

Giám đốc Điều hành đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

CEO chịu trách nhiệm về các hoạt động tài chính của công ty trước HĐQT

Giám đốc Điều hành sẽ là người chịu toàn bộ trách nhiệm tài chính của doanh nghiệp trước Hội đồng quản trị. CEO cũng là người ký, phê duyệt các quyết định đầu tư, lưu chuyển dòng tiền trong các hoạt động có liên quan. 

Nhân danh công ty, CEO còn tham gia trong việc ký kết, chịu trách nhiệm pháp lý về các hợp đồng đầu tư, hợp tác kinh doanh với các đối tác bên ngoài. 

Điều hành công ty

Giám đốc Điều hành đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

CEO có nhiệm vụ duy trì hoạt động hiệu quả giữa các phòng ban

Giám đốc Điều hành thực hiện các hoạt động quản lý, giám sát, phối hợp hoạt động với các bộ phận trong doanh nghiệp theo định hướng, phân công công việc của Hội đồng quản trị. 

CEO thường làm việc với tất cả các phòng ban, bộ phận trong công ty để đưa ra các kế hoạch, phương án kinh doanh, chính sách, đảm bảo sự phối hợp giữa các hoạt động được diễn ra suôn sẻ. 

Ai có thể trở thành Giám đốc Điều hành doanh nghiệp?

Bất cứ ai có đủ trình độ, khả năng đều có thể tự tin đảm nhiệm vị trí điều hành doanh nghiệp. Khóa học Giám đốc Điều hành sẽ giúp bạn từng bước trở thành một nhà lãnh đạo có đủ tầm và năng lực để dẫn dắt doanh nghiệp tiến bước.

Khóa học thường xuyên khai giảng với các khung giờ linh động, thuận tiện cho những người bận rộn nhất. Với khóa học của IABM, bạn có thể đảm bảo chất lượng công việc hằng ngày mà vẫn có thời gian nâng cao năng lực cho bản thân. 

Giám đốc Điều hành đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

Trở thành giám đốc điều hành chuyên nghiệp với khóa học CEO tại IABM

Đến với khóa học CEO của IABM, bạn còn có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và trao đổi với các diễn giả, chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước, quốc tế. 

Đặc biệt, đối với các học viên đăng ký trước ngày khai giảng sẽ được ưu tiên giảm giá học phí và được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

Tìm hiểu chi tiết khóa học CEO và lịch khai giảng tại đây

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo